Sáng nay, bà Nga đã xuất hiện tại tòa, tiếp tục trả lời thẩm vấn của HĐXX và đại diện VKS, tuy nhiên bị cáo này được phép ngồi để trả lời các câu hỏi. Trước đó, chiều qua, bị cáo Nga bị mệt do đó phiên tòa đã bắt đầu chậm hơn dự kiến hơn một giờ đồng hồ để chờ huyết áp bị cáo này ổn định trở lại. Sau đó, tòa đã phải tiếp tục làm việc mà vắng mặt bị cáo Nga. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết bà Nga được đưa về trạm xá của trại tạm giam để chăm sóc sức khỏe.

Cựu ĐBQH Thu Nga đòi tiền Hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa sáng 5-10

Theo cáo trạng, cựu ĐBQH đã chi tiêu hết số tiền 350 tỉ đồng chiếm đoạt được. Trong số này, bà Nga đã chi 8,2 tỉ đồng hợp tác với Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”; chi 430 triệu đồng hợp tác với Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam làm phim “Ảo vọng”; Chi 260 triệu đồng cho Công ty TNHH Hãng phim Thời đại sản xuất clip hài “Khôn ngoan không lại với trời”.

Tại tòa hôm nay, đại diện Hãng pPhim truyện Việt Nam cho biết giá trị ban đầu của bộ phim là 11 tỉ đồng. Sau đó, Hãng phim và Housing Group đàm phán hạ giá còn 8,2 tỉ đồng. Theo thỏa thuận ban đầu, bộ phim dài 55 tập nhưng khi Đài Truyền hình Việt Nam phát hành phim, kiểm duyệt cắt còn 45 tập, giá làm phim chỉ còn hơn 6,7 tỉ đồng. Khi hai bên thanh lý hợp đồng vào năm 2012, hãng phim đã trả lại cho bà Nga số tiền 6,7 tỉ đồng nói trên.

Đối chất tại tòa, bà Châu Thị Thu Nga cho hay sau khi đầu tư 8,2 tỉ đồng vào dự án sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”, Housing Group từng xin rút vốn vì thời gian làm phim kéo dài hơn dự kiến ban đầu là một năm. Sau đó, phim được phát hành, toàn bộ phim không xuất hiện tên Công ty Housing Group. Cho rằng quyền lợi của Housing Group không được đảm bảo, bà Nga mong muốn hãng phim trả lại cho bà toàn bộ số tiền đã đầu tư.

Đại diện Hãng phim sau đó tiếp tục khẳng định không còn trách nhiệm gì trong việc này.

Trong một diễn biến có liên quan, trả lời câu hỏi của đại diện VKSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga tiếp tục khẳng định bà không lừa đảo khách hàng, người đại diện pháp luật của Housing Group vẫn đang tiếp tục điều hành công ty, tiếp tục giải quyết quyền lợi cho khách hàng.