Đâm chết người chỉ vì cự cãi lặt vặt
(PLO)- Qua ba ngày xét xử liên tiếp, sáng 11-1, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dần 18 năm tù, Nguyễn Văn Dử 12 năm tù về tội giết người; Nguyễn Phú Điền, Nguyễn Văn Sáng, Hồ Văn Liệt mỗi người 14 tháng 4 ngày tù, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Thanh Điền mỗi người 12 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng. 

Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc Dần và Dử còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 72 triệu đồng.

Khoảng 16 giờ ngày 4-11-2013, sau khi uống hết 2 lít rượu, trên đường về thì nhóm của Dần gặp nhóm của Lê Vũ Linh, Lê Thanh Hoàng cùng một số thanh niên khác ở địa phương. Linh đến nói chuyện với Sáng, Dần để làm quen thì Hoàng tỏ vẻ bực bội, bảo nhóm của Dần đi nơi khác. Tức giận, Dần lấy dao thủ sẵn trong người (do Dử đưa trước đó) đâm một nhát vào ngực của Hoàng. Bạn của Hoàng bèn chở Hoàng đi cấp cứu. 

Thấy vậy, cha và chú ruột của một người trong nhóm của Hoàng chạy ra đánh nhau với nhóm của Dần. Dần cầm dao đâm nhiều nhát làm một người chết. Sau đó, nhóm của Dần còn tiếp tục cầm gạch, đá, cây đánh nhóm của Hoàng gây thương tích cho nhiều người rồi bỏ trốn. Đến ngày 5-11, nhóm của Dần đã ra công an đầu thú.

NGUYỄN TRUNG