Ngày 7-3, TAND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử sơ thẩm thêm 15 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa vào ngày 10 và 11-6-2018.

Dự kiến vụ án sẽ xét xử trong một ngày.

15 bị cáo bị truy tố trước tòa lần này gồm: Nguyễn Thị Liên (45 tuổi, ngụ Đồng Nai); Nguyễn Duy Sang (35 tuổi), Kinh Tấn Hoạch (27 tuổi) cùng ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận; Hồ Thái Hà (38 tuổi), Nguyễn Tấn Đông (41 tuổi), Trần Hổ (39 tuổi), Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi), Huỳnh Văn Sù (30 tuổi), Nguyễn Thanh Phương (23 tuổi), Phạm Văn Mẫn (19 tuổi), Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi), Nguyễn Trường Vĩnh Phúc (37 tuổi), Lê Minh Trường (17 tuổi), Lê Thị Ngọc Anh (30 tuổi), Phạm Thị Minh Thu (46 tuổi) cùng ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Trong số 15 bị cáo bị truy tố, có hai bị cáo đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam Sông Cái, một bị cáo đang bị tạm giam và 12 bị cáo đang tại ngoại. Hầu hết các bị cáo là người dân địa phương, chỉ có một bị cáo là người dân tỉnh Đồng Nai.

Đang xử vụ gây rối, tấn công cảnh sát tại Phan Rí Cửa - ảnh 1
Những hình ảnh tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đang xử vụ gây rối, tấn công cảnh sát tại Phan Rí Cửa - ảnh 2

Đang xử vụ gây rối, tấn công cảnh sát tại Phan Rí Cửa - ảnh 3

Theo cáo trạng, trong các ngày 10 và 11-6-2018, tại Bình Thuận đã xảy ra các vụ tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng phản đối Dự luật Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt. Tại thị trấn Phan Rí Cửa, nhiều người đã tụ tập ở khu vực cầu Nam làm ùn tắc Quốc lộ 1A, ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương.

Ngoài ra, những người này còn gây thương tích nhẹ cho một số cảnh sát, làm hư hỏng hai ô tô và hai mô tô đặc chủng của cảnh sát.

Trong số các bị cáo có bà Nguyễn Thị Liên, ngụ Đồng Nai là hướng dẫn viên du lịch. Thời điểm trên bà Liên đang dẫn đoàn khách du lịch trên hai ô tô 45 chỗ từ Khánh Hòa về lại TP.HCM. Khi đến cầu Sông Lũy, khu vực này bị ách tắc giao thông. Bà Liên đã xuống xe tham gia sau đó còn leo lên xe tải dùng loa và micro đem theo nói nhiều lời lẽ kích động khiến người dân tụ tập nhiều hơn.

Liên quan đến vụ gây rối này, tháng 7-2018, TAND huyện Tuy Phong đã xét xử 10 bị cáo với mức án từ hai năm đến ba năm sáu tháng tù giam.