Đề nghị truy tố vợ chồng Đường 'nhuệ' vụ đánh phụ xe

ĐỖ HOÀNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/7/2020 - 18:31

(PLO)- Vợ chồng Đường “nhuệ” cùng 4 đàn em tham gia đánh phụ xe khách bị đề nghị truy tố tội cố ý gây thương tích.

Ngày 14-7, nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đề truy tố vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường “nhuệ”, 49 tuổi, trú TP Thái Bình) cùng 4 đồng phạm (là đàn em Đường "nhuệ") về tội cố ý gây thương tích, theo khoản 2 Điều 134 BLHS.

Vợ chồng Đường “nhuệ” và 4 đàn em gồm Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi), Phạm Xuân Hoà (44 tuổi, cùng trú tỉnh Thái Bình) bị đề nghị truy tố do đã tham gia đánh anh Trịnh Ngọc Anh, phụ xe khách tuyến Thái Bình - Hà Nội.

Đề nghị truy tố vợ chồng Đường 'nhuệ' vụ đánh phụ xe  - ảnh 1
Vợ chồng Đường "nhuệ" và 4 đàn em bị truy tố tội cố ý gây thương tích vì đánh phụ xe khách

Theo kết luận điều tra, sáng 30-3, phụ xe khách Ngọc Anh nhận 1 túi tài liệu của Trần Văn T gửi từ Thái Bình lên cho vợ là chị Trần Việt V ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi giao túi tài liệu này, giữa phụ xe và người nhận đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Người nhận đã gọi điện cho chồng thông báo sự việc.

Lúc này, anh T đang ngồi tại nhà Đường “nhuệ” ở TP Thái Bình đã gọi điện cho anh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Sau đó, Đường “nhuệ” đã gọi điện cho anh Ngọc Anh buộc anh này khi về TP Thái BÌnh phải qua nhà Đường để xin lỗi. Ngọc Anh sợ hãi đã gọi cho người điều hành hãng xe kể việc Đường bắt tới xin lỗi.

Chiều cùng ngày, vợ chồng Đường “nhuệ” chỉ đạo đàn em khi anh Ngọc Anh tới xin lỗi thì đánh. Lúc 18 giờ 20 phút chiều 30-3, anh Ngọc Anh cùng người điều hành và 2 nhân viên hãng xe đi ô tô tới nhà Đường “nhuệ”. Anh Ngọc Anh và người điều hành hãng xe đi lên tầng 2 nhà Đường “nhuệ”, đám đàn em của Đường liền chốt cửa.

Sau khi vợ Đường “nhuệ” là Nguyễn Thị Dương ra tay đánh chửi anh Ngọc Anh thì đám đàn em của Đường liền xông tới đánh hội đồng nạn nhân. Đường “nhuệ” chỉ mặt anh Ngọc Anh đe doạ: “Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?”. Sau đó, Dương cùng nhóm đàn em liên tục đánh anh Ngọc Anh. Hậu quả nạn nhân bị thiệt hại 14% sức khoẻ.

Tại bản kết luận điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xác định vụ cố ý gây thương tích mà băng nhóm Đường “nhuệ” gây ra với anh Ngọc Anh là nghiêm trọng, có sự thống nhất từ trước. Trong đó, Đường “nhuệ” có vai trò đầu vụ, đã yêu cầu bị hại tới nhà xin lỗi, chỉ đạo đàn em đưa bị hại lên tầng 2 đánh.

Nguyễn Thị Dương cũng có hành vi chỉ đạo đàn em khi bị hại tới nhà thì đưa lên tầng 2 đánh. Khi anh Ngọc Anh tới, bản thân Dương là người trực tiếp đánh, chửi nạn nhân. Nhóm đàn em Đường “nhuệ” là những người thực hiện đánh anh Ngọc Anh theo chỉ đạo của vợ chồng Đường “nhuệ”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xác định hành vi của vợ chồng Đường “nhuệ” và nhóm đàn em thể hiện tính chất côn đồ, coi thường tính mạng, sức khoẻ của người khác. Cơ quan điều tra xác định hành vi của nhóm này đã phạm vào tội cố ý gây thương tích theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, một số đàn em khác của Đường "nhuệ" mặc dù có mặt tại hiện trường nhưng không tham gia đánh, không có lời nói, hành vi kích động nên cơ quan điều tra không xử lý.

ĐỖ HOÀNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.