Đến đón con đi học, tiện chôm đồ của... vợ cũ
(PLO)- Sơn định đón con đi học nhưng thấy vợ cũ đang ngủ, trên bàn có máy tính bảng nên Sơn lấy mang đi. Công an và chị H. đi tìm thì thấy Sơn đang cầm máy trên tay.

Ngày 20-11, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Đinh Công Sơn (31 tuổi), tuyên y án sơ thẩm, phạt Sơn ba tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị tù vì lấy máy tính bảng của vợ cũ
Bị cáo Sơn tại tòa phúc thẩm. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, Đinh Công Sơn chung sống như vợ chồng với chị PTTH từ năm 2011 và có với nhau một con chung vào năm 2012. Đến năm 2014, Sơn và chị H. không còn sống chung nhưng thỉnh thoảng Sơn vẫn đến nhà trọ chị H. ở để đưa đón con đi học, đi chơi.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 8-5-2017, Sơn đến phòng trọ của chị H. để đưa con đi học. Khi vào phòng, Sơn thấy chị H. đang ngủ, trên bàn có một máy tính bảng đang sạc pin, Sơn liền lấy trộm rồi bỏ đi.

Lúc này, mẹ chị H. nghe tiếng động trong phòng nên đi vào thì thấy Sơn vừa đi ra. Mẹ chị H. vào phòng phát hiện máy tính bảng để trên bàn đã mất nên nói với chị H. biết có Sơn vừa đi ra khỏi phòng. Hai mẹ con chị H. gọi điện thoại hỏi Sơn có lấy máy tính bảng của chị H. không thì Sơn nói không lấy.

Chị H. mở định vị máy tính bảng phát hiện máy này đang ở quán cà phê DQ trên đường 3-2 (quận Ninh Kiều) nên báo Công an phường An Bình. Khi công an cùng chị H. tới quán cà phê trên thì thấy Sơn đang cầm máy tính bảng của chị H.

Theo định giá, máy tính bảng trên có giá 7 triệu đồng.

NHẪN NAM