Đến quán cà phê trả thù người dọa cắt gân chân
(PLO)- Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ.

Ngày 16-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên mức án đối với Nguyễn Hữu Nghĩa hai năm tù, Nguyễn Thái Thọ một năm tù cùng về tội hủy hoại tài sản do các bị cáo rút kháng cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ ngày 5-1-2016, Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị anh T. đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ. Sau đó, Thọ cùng cả nhóm mang theo hung khí đến quán cà phê Stars của cha T. để tìm T. đánh trả thù. Thọ gọi điện rủ thêm nhiều người trong đó có bị cáo Nghĩa cùng đi đánh anh T.

Đến quán cà phê trả thù người dọa cắt gân chân  - ảnh 1
Hai bị cáo tại tòa.

Thọ đi mua ba cây rựa (mỗi cây dài 65 cm) và hai cây sắt vuông (mỗi cây dài 95 cm) về cất giấu. Thành lấy năm vỏ chai bia và chế xăng vào đó. Sau đó, cả nhóm đi trên bốn xe máy, mang theo các hung khí trên đến quán cà phê Stars.

Tại đây, một người trong nhóm châm lửa đốt một chai xăng và ném vào tường sân vận động TP Cam Ranh với mục đích gây tiếng động xem nhóm của T. có ở trong quán không. Nghĩa châm lửa đốt một chai xăng, ném về phía cổng quán thì chai xăng trúng vào bảng quảng cáo bên trong có hệ thống đèn LED được treo phía trên tường rào bên phải cổng quán làm bảng quảng cáo bị vỡ.

Tiếp đó nhóm này nhặt gạch, đá ném vào bên trong sân quán. Lúc này, nhóm của T. ở bên trong dùng gạch, đá và vỏ chai ném ra. Thấy vậy, nhóm cuả Thọ quay lại cổng sân vận động, lấy xe máy đi ra quốc lộ 1A, sau đó trở lại quán Stars. Đến tường rào phía trước quán, nhóm cầm chai xăng châm lửa đốt nhưng không cháy. Thành cầm chai xăng châm lửa đốt và ném vào bên trong quán. Nghĩa cầm chai xăng châm lửa đốt, ném về phía cổng quán thì trúng vào mái ngói trên cổng làm cháy mái ngói cổng quán.

Sau đó có người hô "công an đến" nên cả nhóm bỏ chạy.

Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là hơn 22 triệu đồng. Sau khi phạm tội, Thọ và Nghĩa bỏ trốn nhưng sau đó đều ra đầu thú.

Một số đối tượng đi cùng Thọ và Nghĩa, CQĐT xác định do không có ý thức cùng hai bị cáo về việc đập phá tài sản nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

HOÀNG VĂN