Đi ăn bún bị chém trọng thương
(PLO)- Ngày 6-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) chín năm tù về tội giết người.

Nạn nhân là anh Lê Đức Việt (SN 1978, trú quận Thanh Khê), bị thương tích 54%.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 19-1-2018, anh Việt và chị Lê Thị Kim Lộc đi ăn bún tại đường Hà Huy Tập (quận Thanh Khê). Tại đây, anh Việt và Bình có lời qua tiếng lại và xảy ra mâu thuẫn.

Chị Lộc liền kéo anh Việt ra về. Thấy vậy, Bình lấy một con dao để trong giỏ hàng của một người bán hàng rong chạy lại tấn công anh Việt. Hai bên xảy ra ẩu đả... Chị Lộc thấy vậy liền can ngăn, đưa anh Việt đi cấp cứu.

Đi ăn bún bị chém trọng thương - ảnh 1
Bị cáo tại tòa.

Tại tòa, Bình khai bị cáo không quen biết anh Việt nên trước đó cả hai không có mâu thuẫn gì. Bình khai khi thấy anh Việt ra về thì bị cáo định đứng dậy về luôn chứ không có ý định gây sự. Bị cáo cũng khẳng định trước khi bị đâm, anh Việt chính là người đã dùng cán chổi đánh vào đầu bị cáo trước. Tuy nhiên, Bình không đưa ra được chứng cứ chứng minh tình tiết này theo yêu cầu của HĐXX.

Về phía người bị hại, anh Việt cho biết giữa anh và Bình không quen biết, không có mâu thuẫn gì. Anh thừa nhận trước thời điểm xảy ra vụ việc, anh có uống bia nên không làm chủ được hành vi của mình, cũng như không nhớ cụ thể diễn biến sự việc.

Tuy nhiên, anh Việt phủ nhận việc dùng cán chổi đánh Bình trước như lời khai của bị cáo. Tại tòa, anh Việt không yêu cầu bồi thường thiệt hại, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo Bình.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

T.AN