Ngày 26-8, TAND quận 12 mở phiên tòa xét xử kín bị cáo Lê Văn Tuấn (38 tuổi ngụ ấp Phú Bình, xã An Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM) tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Sau phần xét hỏi, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì cha của một trong năm nạn nhân có quốc tịch nước ngoài nên cần làm rõ thêm một số vấn đề.

Theo cáo trạng, ngày 27-03-2018, ông Nguyễn Minh Sang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Thọ, đến Công an phường Tân Thới Hiệp, quận 12 trình báo việc khoảng 6 giờ 50 ngày 27-3-2018, tại Trường Tiểu học Lê Văn Thọ có một thanh niên chưa rõ lai lịch, đặc điểm nhận dạng là một mắt bị hí đã dùng tay sờ soạng vùng nhạy cảm của bốn học sinh nữ trong trường.

Điều tra bổ sung vụ gã đàn ông dâm ô hàng loạt bé gái - ảnh 1
Lê Văn Tuấn tại phiên xử ngày 26-8.

Theo tường trình của các bé, khoảng thời gian trên, Tuấn đến trước phòng học của bé H. lớp 3/3 ở lầu 2 hỏi: “Có nhặt được tiền của chú không?”, H. nói không thì người này yêu cầu kiểm tra người H. bằng cách sờ vào người em rồi bỏ đi.

Tại khu vực cầu thang từ lầu 2 xuống lầu 1, Tuấn tiếp tục có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm ba bé N., V. và L. Khi Tuấn giở trò dâm ô với bé L. có Vương Thị Diệu làm chứng.

Trước đó, theo tin báo của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12), khoảng 6 giờ 30 phút ngày 22-3-2018 cũng có một thanh niên (không xác định được) vào trường và có hành vi dâm ô đối với bé LJE (10 tuổi).

Tại cơ quan điều tra, Tuấn nhiều lần thay đổi lời khai. Về hành vi với bé LJE, Tuấn khai chỉ đẩy bé E. đi theo với mục đích hỏi nhà vệ sinh ở đâu. Tuy nhiên, LJE khai rằng bị một thanh niên mắt hí hỏi có lấy tiền của anh ta không rồi đẩy E. vào phòng vệ sinh nam để “kiểm tra”. 10 phút sau người này mới mở cửa nhà vệ sinh cho E. ra ngoài. Sự việc được E. nói lại với cô giáo chủ nhiệm và ngay sau đó cô giáo đã đến Công an phường Đông Hưng Thuận trình báo.