Theo tòa, lời khai của các bị cáo và các nhân chứng có mâu thuẫn với nhau nên đề nghị phải đối chất để làm rõ.

Cạnh đó, HĐXX cũng yêu cầu VKS làm rõ có việc điều tra viên bức cung, nhục hình trong quá trình điều tra hay không. Vì HĐXX đã triệu tập ba điều tra viên đến tòa nhưng chỉ có mặt một người nên chưa làm rõ được vấn đề này.

Như đã thông tin, tối 2-1-2016, anh Võ Văn Bé cùng nhóm bạn tổ chức uống rượu tại một khu nhà trọ thuộc thị xã Bến Cát, Bình Dương. Sau khi nhóm nghỉ nhậu ra về, một người trong nhóm của anh Bé đi xe máy tăng ga nẹt pô lớn. Lúc này Nguyễn Tấn Đạt đang ngồi uống trà sữa bên đường bực tức nên kêu Lê Hoài Anh đuổi theo đến nhà trọ của anh Bé và hai bên xảy ra xô xát.

Võ Hùng Linh (là dượng của Đạt) đang phụ bán hủ tiếu gõ gần đó, nghe nói có cháu bị đánh cũng chạy đến. Linh tông thẳng xe máy vào người khiến Bé ngã xuống đường nhựa. Theo cáo trạng thì lúc này có ba người tiếp tục dùng chân giẫm đạp lên người anh Bé… Đến khi có người tri hô “công an tới” thì hai bên mới dừng lại và bỏ chạy.

Anh Bé được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện do đa chấn thương.

Cáo trạng truy tố bị cáo Linh, Anh và một người khác cùng về tội giết người. Năm bị cáo khác tham gia ẩu đả bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Trong giai đoạn điều tra, cha ruột của bị cáo Anh có đơn khiếu nại một ĐTV thuộc Công an thị xã Bến Cát đã còng tay con mình treo lên cửa sổ để ép nhận tội. Sau đó, công an đã bác khiếu nại của ông.

 Điều tra dấu hiệu nhục hình vụ ĐTV còng tay bị cáo lên cửa sổ - ảnh 1
Cha bị cáo Hoài Anh có đơn tố ĐTV đã treo tay con ông lên cửa sổ. Ảnh: LT

Ngày 11-6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xử sơ thẩm vụ án. Tại tòa, bị cáo Anh và hai nhân chứng (cùng bị ĐTV triệu tập đến) khai báo việc ĐTV còng tay Anh treo lên cửa sổ ép nhận tội. Từ đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và triệu tập ĐTV.

Ngày 8-8 vừa qua, tòa mở lại phiên xử, khi HĐXX hỏi thì ĐTV thừa nhận có còng tay bị cáo Anh vào cửa sổ.

Cũng tại các phiên tòa, bị cáo Anh một mực kêu oan, cho rằng mình khi mình chạy xe tới và nhìn thấy nạn nhân nằm dưới đất bất động, bị cáo Anh không tham gia đánh nạn nhân…