Điều tra lại vụ ép yêu bên bờ Sông Trẹm
(PLO)-N. tố T. hiếp dâm nhưng T. khai với Công an và từng được chấp nhận là chỉ muốn quan hệ tình dục chứ không có ý hiếp dâm. 

Ngày 17-8, N. được VKSND tỉnh Cà Mau mời đến trao Quyết định giải quyết khiếu nại, với nội dung chấp nhận một phần yêu cầu của N., đề nghị Cơ quan điều tra huyện U Minh, tỉnh Cà Mau điều tra, xác minh lại vụ việc.

Như chúng tôi đã đăng bài vào ngày 24-7, T. và N. là bạn cùng xóm (xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), không có quan hệ tình yêu và N. sắp lấy chồng.

Chiều tối ngày mồng một tết Bính Thân 2016, T. đến nhà N. chơi tết rồi hỏi cha mẹ N. cho chở N. về nhà mình ở gần bờ sông Trẹm chơi tết tiếp.

Tại đây, vào khoảng  21 giờ đêm, N. rời cuộc nhậu, ra phía sân cập bờ Sông Trẹm nghe điện thoại, T. đi theo.

Hậu quả sau đó N. tố T. hiếp dâm mình. N. đưa ra các bằng chứng và lý lẽ gồm đã nhập viện điều trị đa trấn thương do bị hiếp dâm (kết luận của bác sỹ), lúc bị ép yêu đã kêu cứu nhờ cuộc điện thoại của mẹ gọi đến đúng lúc…

Trong khi T. phản pháo, cho rằng khi ra bờ Sông Trẹm, T. thử hôn N. thì N. không phản đối nên nghĩ là N. chịu quan hệ tình dục. Từ đó mới đè ép vì nghĩ con gái hay mắc cỡ nên phải làm vậy.

Điều tra lại vụ ép yêu bên bờ Sông Trẹm  - ảnh 1
Minh họa.

Cơ quan điều tra Công an huyện U Minh đã điều tra, xác minh nhiều lần (do N. khiếu nại) đều khẳng định hành động của T. chưa cấu thành tội phạm. Lý giải của cơ quan này là các chứng cứ cho thấy T. chỉ muốn quan hệ tình dục với N. chứ không có ý định hiếp dâm N., cơ sở là T. đã chủ động dừng lại khi thấy N. phản ứng mạnh.

Trong lúc đó N. cho rằng mình đã bị hiếp dâm, dù chưa thành. N. cũng đưa ra cơ sở là T. chỉ dừng lại các hành động câu vật, sờ soạng táo bạo khi nghe thấy N. kêu cứu với mẹ và mẹ N. đã la làng thất thanh từ trong điện thoại.

Viện kiểm sát tỉnh Cà Mau khẳng định Viện kiểm sát huyện U Minh và Cơ quan điều tra huyện này từng xác minh lại nhưng chưa đủ các yếu tố để kết luận N. có bị T. hiếp dâm hay không. Từ đó, Viện kiểm sát tỉnh hủy quyết định giải quyết khiếu nại của Viện kiểm sát huyện U Minh, từng bảo vệ quan điểm hành động ép yêu của T. chưa cấu thành tội hiếp dâm.        

TRẦN VŨ