Điều tra vụ gây rối trật tự, cản trở hoạt động tại UBND thị xã Kỳ Anh
(PLO)- Ngày 12-11, Cơ quan Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ gây rối tại trụ ở UBND thị xã Kỳ Anh.

Điều tra vụ gây rối trật tự, cản trở hoạt động tại UBND thị xã Kỳ Anh - ảnh 1

Rất đông người dân, tiểu thương kéo lên trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh phản đối xây dựng chợ Kỳ Anh mới

Khoảng 14 giờ 30 chiều 10-11, tại trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cùng cơ quan chức năng, ban ngành tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành chủ trương đóng cửa chợ Kỳ Anh (cũ) di dời sang chợ Kỳ Anh (mới). 

Nhiều người dân đã đến trụ sở UBND thị xã Kỳ Anh khiếu nại, kiến nghị chính quyền là vẫn để chợ Kỳ Anh (cũ) hoạt động. Trong đó, có một số người đã có hành vi quá khích, gây rối trật tự, cản trở cả hoạt động của chính quyền thị xã Kỳ Anh.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, cho biết hiện công an đã kêu gọi các đối tượng quá khích, có hành vi gây rối trật tự công cộng trên ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Thời gian gần đây các tiểu thương ở chợ Kỳ Anh (cũ) cho rằng chính quyền xây chợ Kỳ Anh mới ở địa điểm xa khu dân cư, khó khăn trong hoạt động kinh doanh... Do đó, nhiều tiểu thương đã kéo lên UBND thị xã Kỳ Anh và cả UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối việc xây dựng chợ mới.

Đắc Lam