Đình chỉ vụ án vào trụ sở UBND phường chém người
(PLO) - Ngày 18-9, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định đình chỉ vụ án, hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn đối với các bị can liên quan vụ chém người tại trụ sở UBND phường Trung Dũng (TP Biên Hòa) vào ngày 19-5.

Theo thẩm phán thụ lý vụ án trên, khi TAND TP.Biên Hòa chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử thì bị hại Nguyễn Hiền Quang (16 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và đại diện hợp pháp người này xin rút đơn đề nghị khởi tố nên tòa đã đình chỉ vụ án. Quang cho biết việc rút đơn là tự nguyện, không chịu tác động bởi sự ép buộc hay đe dọa.

Cũng theo vị này, vụ án cố ý gây thương tích được truy tố ở khoản 1, điều 104 Bộ luật hình sự (mức hình phạt chưa nghiêm trọng), nên khi bị hại không yêu cầu xử lý hình sự thì cơ quan tố tụng sẽ áp dụng điều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự để ra quyết định đình chỉ vụ án. TAND TP.Biên Hòa cũng đã quyết định hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị truy tố trong vụ án này.  

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin trước đó, ngày 19-5, do xảy ra mâu thuẫn trên facebook nên Phạm Văn Dũng (20 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) bị một nhóm thanh niên kéo đến hành hung. Nghi ngờ Quang là người trong nhóm thanh niên nên Dũng chuẩn mã tấu và gọi thêm bạn đi tìm Quang đánh.

Đình chỉ vụ án vào trụ sở UBND phường chém người - ảnh 1
 UBND phường Trung Dũng, nơi xảy ra vụ việc

Đến 15 giờ cùng ngày, nhóm của Dũng gặp Quang phía trước trụ sở UBND phường Trung Dũng (đường 30 tháng 4, KP 2, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) nên lao vào đanh. Quang bỏ chạy vào trụ sở tạm của UB trốn nhưng vẫn bị nhóm thanh niên trên đuổi theo vào chém bị thương. Hậu quả Nguyễn Hiền Quang bị thương tật 3%.

Công an TP Biên Hòa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng và Lương Hoàng Tiến để điều tra, sáu nghi can khác liên quan vụ án được tại ngoại.

TIẾN DŨNG