Đình chỉ vụ án vợ trộm tiền của chồng
(PLO)- Cơ quan tố tụng quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can vụ vợ trộm tiền của chính chồng mình, gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

Ngày 1-12, nguồn tin của PV cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa có quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với bà Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, bà Hải bị cáo buộc lấy trộm tiền trong ví của chính chồng mình. Vụ án từng gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

Đình chỉ vụ án vợ trộm tiền của chồng - ảnh 1
Bà Hải cùng các luật sư của mình

Theo hồ sơ, từ năm 2004, anh C.B.M (52 tuổi, quê Bắc Giang) chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Hải và có với nhau hai con chung. Bắt đầu từ năm 2016, bà Hải thường bỏ nhà đi đâu không rõ.

Ngày 14-4-2017, bà Hải bất ngờ trở về nhà, ăn ở như bình thường với anh M. Tối ngày 19-4, anh M. đi làm về rồi vào nhà vệ sinh tắm giặt, treo chiếc ví da bên trong chứa 54 triệu đồng trên móc quần áo.

Lợi dụng lúc anh M. sơ ý, bà Hải lén lấy chiếc ví. Bị phát hiện, bà Hải cầm ví tiền bỏ chạy ra ngoài đường rồi vào nhà một người dân đóng cửa cố thủ. Đứng ở ngoài, anh M. liên tục yêu cầu Hải trả lại tiền nhưng chỉ được trả lại 34 triệu đồng. Bực tức, anh M. trình báo cơ quan công an. Tại cơ quan công an, bà Hải tự nguyên giao nộp 20 triệu đồng còn lại.

Quá trình điều tra, bà Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11-7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau, bà Hải bị bắt.

Với hành vi nêu trên, bà Nguyễn Thị Hải bị VKSND quận Hoàng Mai truy tố về tội trộm cắp tài sản theo điểm e khoản 2 Điều 138 BLHS. Tiếp đó, dù nhiều lần đã có quyết định đưa ra xét xử nhưng vụ án vẫn chưa “ngã ngũ”.

Luật sư bào chữa cho bà Hải đã có bản kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng của TP Hà Nội đề nghị đình chỉ điều tra bị can đối với thân chủ của mình.

Chia sẻ với PV về quyết định này, bà Nguyễn Thị Hải không giấu được xúc động: “Thời gian vừa qua, đất trời dường như đổ sụp trước mắt khi tôi bị các cơ quan tiến hành tố tụng quy kết hành vi trộm cắp tiền của chồng. Đã có thời điểm tôi bỏ mặc, buông xuôi khi mỗi đêm nằm trong trại tạm giam. Tuy nhiên, cuộc đời này vẫn còn có nhiều điều tốt đẹp, một trong những điều đó là tôi và gia đình đã gặp được luật sư nhận lời tham gia bào chữa miễn phí mình”.

Trong khi đó, luật sư Đặng Xuân Cường, người trực tiếp tham gia bào chữa cho bà Hải đánh giá đây là một quyết định có tình có lý, thể hiện được tính nhân văn trong quá trình giải quyết vụ án.

“Phía luật sư mặc dù không bất ngờ về kết quả này nhưng vẫn rất vui cho cô Hải. Việc đình chỉ giải quyết vụ án đồng nghĩa với việc bị cáo Nguyễn Thị Hải chính thức được giải oan và có thể trở về địa phương yên tâm lao động kiếm sống, nuôi dạy các con…” – luật sư Cường nói.

PHÚC BÌNH