Ngày 9-3, CQĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Lê Minh Hào (sinh năm 1983) về hai tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Ban đầu, cơ quan công an khởi tố điều tra Hào về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, bắt tạm giam từ ngày 26-6-2019. Sau quá trình điều tra, CQĐT quyết định bổ sung khởi tố bị can về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
Theo kết luận, gia đình Hào và nhà cha mẹ, anh vợ cùng ngụ tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Một ngày tháng 6-2016, lợi dụng sự ngây thơ của cháu N., con anh vợ, khi đang ngủ với bà nội, Hào đã lẻn vào phòng ngủ giở trò đồi bại.
Sau khi thỏa mãn dục vọng, Hào đe dọa cháu N. "Mày nói cho ai biết thì cho nghỉ học". Sợ phải nghỉ học, cháu N. không dám kể cho ai biết. Sau đó, cứ khoảng 1-2 tháng, Hào lại bắt cháu N. quan hệ với mình một lần tại các địa điểm như chuồng heo, chuồng bò, bãi cỏ, cây rơm.
Đến tối 6-4-2019, mẹ nạn nhân phát hiện Hào đang giở trò với con gái nên đã trình báo công an. Tại CQĐT, Hào chỉ thừa nhận thực hiện hành vi một lần khi bị bắt quả tang. Những lần trước, Hào không thừa nhận. Hào nại là công an và cha nạn nhân ép thừa nhận quan hệ nhiều lần với nạn nhân.
CQĐT xác định lời khai người bị hại cùng nhiều chứng cứ thu thập được có thể thấy lời nại khai trên của bị can Hào là quanh co, chối tội...