Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí
(PLO)- Mừng ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam 10-10 và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9-11, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí, tuyên truyền pháp luật lưu động…

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí  - ảnh 1
Điểm tư vấn pháp luật miễn phí ngày 10-10 có treo băng rôn của Đoàn Luật sư TP.HCM 

Ngày 10-10, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí tại sáu địa điểm đã đăng ký. Trong dịp này, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình (vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác) cho đối tượng là đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ. Ngoài ra, Đoàn cũng tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về Luật Trẻ em và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết trong đợt hoạt động này Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tọa đàm hướng dẫn kỹ năng hành nghề luật sư cho người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Với nội dung là kỹ năng tư vấn pháp luật, hành nghề tranh tụng trong vụ án hình sự nhằm trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm cho người tập sự luật sư những kỹ năng cần thiết, cơ bản khi hành nghề. 

KIM PHỤNG