Đòi nợ theo ủy quyền, lãnh bốn năm tù
(PLO)- Ngày 25-2, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo kêu oan nhưng giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Thủy từ tám năm xuống bốn năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. HĐXX nhận thấy người bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo nên xem xét như trên.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã nhiều lần phải hoãn phiên xử vì người bị hại Phạm Văn Long và các nhân chứng (người nhà Long) cùng vắng mặt. Mỗi lần triệu tập, ông Long cùng các nhân chứng đều làm đơn xin vắng mặt rồi “mất hút” khỏi địa phương khiến vụ án phải hoãn. Đến khi tòa buộc phải có biện pháp cứng rắn, nạn nhân mới có mặt để mở phiên xử.

Đòi nợ theo ủy quyền, lãnh bốn năm tù - ảnh 1
Bị cáo Thủy tại tòa.

Theo hồ sơ, ông Long phải trả cho bà Huỳnh Thị Thu Thiện số tiền 800 triệu đồng theo quyết định của TAND tỉnh Bình Dương. Nhưng dù án đã có hiệu lực từ lâu nhưng ông Long vẫn chưa thi hành. Vì vậy, bà Thiện kể chuyện này cho Thủy nghe và viết giấy tay ủy quyền để Thủy đòi nợ giúp mình.

Sau đó, Thủy nhiều lần tìm gặp, đe dọa ông Long để đòi lại tiền và bị Công an huyện Dầu Tiếng bắt quả tang trong một lần đe dọa ông Long đòi nợ. Cạnh đó, ông Long nộp cho công an điều tra một đĩa CD ghi âm nội dung những cuộc điện thoại thể hiện những lời lẽ Thủy đe dọa... 

Hoàng Yến