Dùng tình dụ đàn em, im lặng ra toà, hotgirl không thoát án tử
(PLO)- Các “chân rết” trong đường dây đều là người tình của hotgirl Trần Kim Yến. Nên răm rắp nghe theo lệnh nhất nhất bảo vệ cho hotgirl. Ra toà, hotgirl giả ngờ nghệch im lặng trước mọi câu hỏi.

Chiều 7-9, sau hai ngày xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3) tử hình về hai tội mua bán trái phép chất ma túy, đưa hối lộ. Bị cáo Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ quận 8) 14 năm tù, Tô Văn Tuấn Thành (SN 1983, ngụ quận 12) 12 năm tù, Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận Bình Tân) bảy năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cạnh đó, toà cũng tuyên phạt Lê Thành Nguyên (sinh năm 1977) năm năm tù về tội môi giới hối lộ, Lê Quý Long (sinh năm 1959, cùng ngụ quận 3) năm năm tù lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng tình dụ đàn em, im lặng ra toà, hotgirl không thoát án tử - ảnh 1
Các bị cáo trong đường dây của hotgirl Trần Kim Yến

Trước đó, tại tòa, bị cáo Yến không trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX, không tranh luận cũng như không nói lời nói sau cùng. Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng số lượng ma túy bị bắt quả tang chưa chứng minh được là của Yến. Vì căn nhà này nhiều người có chìa khóa. Đồng thời luật sư cũng yêu cầu giám định tâm thần đối với bị cáo Yến. 

Về phi vụ "chạy án", bị cáo Long cho rằng tiền mượn của bị cáo Nguyên chứ không có hứa hẹn việc chạy án cho Vũ (chồng hờ của Yến). 

HĐXX nhận định trong quá trình điều tra CQĐT có nhiều sai sót về tố tụng. Tuy nhiên những sai sót này không làm thay đổi bản chất vụ án. Trong quá trình điều tra bị cáo Yến không có dấu hiệu bất thường. Tại phiên tòa ngày 14-8 (sau đó hoãn), bị cáo Yến trả lời rành mạch các câu hỏi. Cũng tại phiên tòa đó, người nhà bị cáo và luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa và cầu giám định tâm thần Yến nhưng yêu cầu này HĐXX đã không chấp nhận. Về việc chạy án, cả Long và Yến có lời khai tiền này dùng để chạy án cho Vũ. 

Dùng tình dụ đàn em, im lặng ra toà, hotgirl không thoát án tử - ảnh 2
Hotgirl Trần Kim Yến từng đưa ra lý do gia đình bên nội có bệnh di truyền tâm thần để xin đi giám định

Sau phiên tòa đó, bị cáo Yến giả vờ ngờ nghệch hành vi này nhằm che giấu hành vi phạm tội. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai các bị cáo đã có đủ căn cứ xác định bị cáo Yến cùng đồng phạm phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, đưa hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Như đã đưa tin năm 2016, từ một con nghiện, Yến lao vào kinh doanh, trở thành đầu nậu cung cấp sỉ và lẻ hàng “trắng” các loại. Yến mua ma túy đá từ Thúy với giá 38 triệu đồng/100 g. Sau đó, Yến thuê Thành đem hàng vào Nha Trang bán 45 triệu đồng/100 g cho Lượm. 

Trót lọt, Yến tiếp tục đặt mua 4.000 viên thuốc lắc (130.000 đồng/viên) và 450 g ma túy đá. Thúy đóng gói số ma túy trên vào một thùng hàng và thuê người giao cho Yến. Lần này, Yến mở rộng quy mô bằng cách giới thiệu, bán ma túy cho nhiều đối tượng và tiếp tục giữ mối làm ăn với Lượm. Các đàn em Huy, Thành, Trung giúp Thúy đi giao, nhận hàng. Khi đường dây này bị phát hiện, công an thu giữ được 26.000 viên thuốc lắc và hơn 8 kg ma túy tổng hợp (ước tính khoảng 4 tỉ đồng).

 CQĐT cho biết các đối tượng “chân rết” trong đường dây đều là người tình của Yến. "Bà trùm" dùng nhiều người tình để thay mình điều hành mọi việc. Yến hết mực cưng chiều những đàn em này. Ngoài việc lo chỗ ăn ở, Yến còn tổ chức cho gia đình họ những chuyến du lịch hạng sang trong và ngoài nước. Vì vậy các đàn em răm rắp nghe theo lệnh. Ngay cả khi bị bắt, lúc đầu các đàn em cũng không khai gì và nhất nhất bảo vệ cho Yến.

Cạnh đó, Yến có thời gian chung sống như vợ chồng với Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ quận 10, TP.HCM). Tháng 6-2016, Vũ bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Và Yến nhờ Nguyên (bà con bạn dì với Yến) tìm người lo lót cho Vũ tại ngoại. Nguyên “bắt mối” với… hàng xóm là Long ra giá 1 tỉ đồng cho phi vụ này. 

HOÀNG YẾN