Ghen tuông, chồng đâm vợ rồi tự sát
(PLO)- Ngày 22-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo y án chung thân bị cáo Nguyễn Bá Lực (SN 1988, thường trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) về tội giết người vì không có tình tiết nào mới để xem xét giảm nhẹ.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đúng ra cần tuyên mức án cao nhất. Nhưng do Lực còn con nhỏ bốn tuổi, tòa không muốn cháu đã mất mẹ, lại còn phải thiếu cha nên xem xét cân nhắc hình phạt như trên. 

Bị cáo Lực tại phiên xử
Bị cáo Lực tại phiên xử

Theo hồ sơ, Lực và chị Lương Thị Thùy Linh là vợ chồng, chung sống ở huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang). Ngày 15-2-2015, Lực đưa vợ, con lên nhà chị ruột ở quận Bình Tân, TP.HCM chơi.

Tại đây, Lực cùng gia đình, bạn bè mở tiệc mừng gặp mặt. Đến khuya, mọi người giải tán, chỉ có Lực và một người bạn tiếp tục nhậu đến 2 giờ sáng.

Tàn tiệc, Lực trở về phòng ngủ rồi gây sự, cãi vã với vợ. Nghi ngờ vợ ngoại tình Lực nổi cơn ghen.

Lúc này chị Linh phản kháng bằng cách thách thức Lực đánh mình. Tức giận, Lực lấy con dao lê tự chế trong túi xách ra đòi đâm. Hoảng sợ, chị Linh bỏ chạy thì Lực đuổi theo tấn công vợ.

Mọi người nghe thấy liền đến ngăn cản thì Lực lấy con dao khác đâm vợ rồi tự đâm lên người mình tự sát.

Gia đình cùng lực lượng dân phòng ra sức khống chế, can ngăn và đưa vợ chồng Lực đi cấp cứu. Nhưng chị Linh đã tử vong do vết thương quá nặng. Riêng Lực đến hôm sau thì xuất viện.

HOÀNG YẾN