(PL)- Mới đây, người nhà của bị cáo Vũ Hùng Linh, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch-Thương mại Kiên Giang, có đơn phản ánh về việc cơ quan tố tụng tỉnh Kiên Giang không cho bị cáo Linh tại ngoại điều tra để điều trị bệnh ung thư.

 

Trước đó, kèm theo đơn xin được bảo lĩnh, người nhà bị cáo Linh cung cấp cho TAND tỉnh Kiên Giang hồ sơ bệnh án và yếu lược y khoa của Linh do bệnh viện và Trung tâm đa khoa lâm sàng Stanford tại Singapore. Theo đó, bị cáo Linh được xác định lâm sàng ung thư ruột giai đoạn III với tỉ lệ sống là 49%. Người nhà bị cáo đề nghị tòa án thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị cáo Linh được tại ngoại để chữa bệnh.

Về việc này, Thẩm phán Lê Thị Minh Hiếu, Phó Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang, cho biết bị cáo Linh bị truy tố về hai tội danh là rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng nên thuộc trường hợp phải áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam. Kết luận giám định xác định bị cáo Linh chỉ bị viêm sướt niêm mạc đại tràng, viêm đại tràng co thắt nhưng chưa thấy dấu hiệu của ung thư đại tràng, tỉ lệ sức khỏe bị cáo Linh bị suy giảm là 35%. Với kết quả này, tòa án không ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn như yêu cầu của người nhà bị cáo. Tuy nhiên, nếu sau này gia đình bị cáo Linh cung cấp thêm hồ sơ bệnh án và cơ quan giám định chuyên môn kết luận bị cáo Linh bị bệnh nặng thì tòa án sẽ ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn.

ĐỨC TRÍ