Chiều 16-8, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1998) 42 tháng tù, Trần Đình Nhật (SN 1998) 45 tháng tù và Trần Văn Côn (SN 2000) 30 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích.

Giành trả tiền nhậu bị nhóm bạn đánh chấn thương sọ não - ảnh 1
Các bị cáo Nhật, Quỳnh và Côn tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 10-1, nhóm Quỳnh, Nhật, Côn, Nguyễn Tiến Nghĩa, Trần Văn Vũ ngồi uống rượu tại quán.

Khi đã hết khoảng 3-4 chai rượu thì cả nhóm quyết định dừng cuộc nhậu. Lúc này Nhật và Nghĩa tranh nhau trả tiền nhậu. Trong lúc giằng co giữa hai người phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Nhưng được bạn can ngăn rồi lấy tiền của cả hai để cùng trả.

Nghĩ Nghĩa xem thường bạn mình nên Quỳnh vơ lấy vỏ chai bia xông vào đánh Nghĩa, được mọi người can ngăn và yêu cầu ra về nên Nghĩa lên xe máy bỏ về.

Một lúc sau, còn ấm ức vì bị đánh vô cớ nên Nghĩa quay trở lại quán tìm nhóm bạn hỏi cho ra nhẽ.

Thấy Nghĩa đến thì bị Nhật và Côn, Quỳnh tiếp tục xông vào đấm, đá túi bụi. Được mọi người can ngăn nên Vũ đưa Nghĩa về nhà. 

Lúc về đến nhà, thấy mặt sưng và đầu đau nhức nên gia đình đã đưa Nghĩa đi khám tại BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, bác sĩ kết luận Nghĩa bị chấn thương sọ não, với tỉ lệ tổn thương trên cơ thể là 34%.

Sau khi gây thương tích cho bạn mình, nhóm bị cáo đã bồi thường cho Nghĩa tổng số tiền 150 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận về hành vi, vai trò của mình và bị hại một mực xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo cũng là bạn của mình...