Giấu ma túy trong nhà, bị anh trai phát hiện giao cho công an

SÔNG BA
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 16:00

(PLO)- Quá trình lực lượng chức năng kiểm tra nhân khẩu, anh ruột bị cáo phát hiện, giao nộp 29 bì ma túy cho công an.

TAND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa tuyên phạt Phạm Công Kỳ, Phan Hòa Giải mỗi bị cáo bảy năm tù, Trần Thị Tư sáu năm tù, Phan Trọng Tuân (cùng trú thị xã Sông Cầu) bốn năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Giấu ma túy trong nhà, bị anh trai phát hiện giao cho công an - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, Tư chung sống như vợ chồng với Giải nhưng vẫn quan hệ yêu đương với Kỳ. Để có tiền tiêu xài, cả ba bàn nhau mua ma túy về bán kiếm lời. Kỳ nói cho Tuân biết và dặn nếu biết ai có nhu cầu mua thì giới thiệu.

Ngày 9-9-2019, Giải ra Đà Nẵng gặp một thanh niên tên Quốc (không rõ lai lịch) mua 2 triệu đồng ma túy đá mang về thị xã Sông Cầu. Tại đây, các đối tượng phân chia thành các gói nhỏ bán kiếm lời.

Sau khi bán hết số ma túy, Giải đi Đà Nẵng mua thêm 3,2 triệu đồng ma túy. Ngày 26-9-2019, Giải đem ma túy về cho Tư sử dụng một tép ma túy và bán cho một đối tượng một gói ma túy được 300.000 đồng.

Tối cùng ngày, quá trình lực lượng chức năng kiểm tra nhân khẩu, anh ruột Tư phát hiện, giao nộp 29 bì ma túy cho công an.

Kết luận giám định xác định 29 bì ma túy có tổng khối lượng 2,221g, là loại Methamphetamine.

SÔNG BA

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…