VKSND TP.HCM vừa chuyển hồ sơ sang tòa cùng cấp để truy tố, đưa ra xét xử Hoàng Trọng Đông (SN 1974, quê Vĩnh Phúc) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Đây là vụ án được phát hiện sau khi nạn nhân qua đời gần hai năm và hung thủ lại là người tình sau khi ân ái...

Đông từ Vĩnh Phúc vào TP.HCM mưu sinh và có quan hệ tình cảm với chị T. từ năm 2006-2007 dù biết chị T. đã có chồng và một đứa con. Trong thời gian quen nhau, do nghi ngờ chị T. có quan hệ tình cảm với một bạn học cũ nên Đông và chị T. xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Nhưng sau đó Đông chủ động làm lành.

Giết người tình, phi tang xác sau ân ái  - ảnh 1
Hoàng Trọng Đông.

Ngày 30-6-2015, Đông hẹn chị T. đến phòng trọ mới thuê tại quận Tân Bình (TP.HCM). Tại đây cả hai có quan hệ tình dục. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về việc ghen tuông tình ái. Đông đã siết cổ khiến chị T. tử vong. Đông bao xác chị T. lại để tại nhà trọ. Trong lúc bỏ xác chị T. vào bao để phi tang, trong túi quần chị rơi ra 56.000 đồng, Đông lấy tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, Đông còn chiếm đoạt điện thoại của chị T. và đem xe máy đi cầm được 24 triệu đồng.

Đông còn bình tĩnh lấy chính điện thoại của chị T. rồi thay SIM, nhắn tin cho chồng và em gái chị T. rằng "chị T. đi xuất khẩu lao động, mọi người ở nhà đừng lo chị mà lo cho cháu".
Đến sáng 2-7-2015, Đông chở xác bằng xe máy từ TP.HCM đến một khu du lịch sinh thái ở ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu vứt thi thể xuống hố bên trong bãi đất trống. Sau đó, Đông về nhà anh trai ở Vũng Tàu chơi một tuần.

Trong thời gian này, thấy cầm xe của chị T. rẻ nên tiếc, Đông còn gọi cho em gái nạn nhân nói dối rằng trước khi đi Đài Loan, chị T. có cầm xe tại tiệm, nếu có tiền thì đi chuộc xe.

Sau đó, Đông bỏ về quê ở Vĩnh Phúc làm ăn, sinh sống bình thường.
Ngày 3-4-2017, một người đi chăn bò phát hiện một bộ xương nạn nhân nên báo công an xử lý. Từ các manh mối có được, công an xác định được nạn nhân là ai và tìm ra hung thủ. Đến ngày 20-5-2017, Đông bị công an bắt giữ và không thể chối hành vi tàn ác đã gây ra...

Được biết TAND TP.HCM cũng đã lên lịch xét xử Đông trong tháng này.