Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường hơn 84 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của nạn nhân 1/2 tháng lương tối thiểu tới khi trưởng thành. Phiên xử thu hút rất nhiều người dân đến dự khán.

Năm 2012, bị cáo Chí (sinh năm 1978) quen biết với chị T. và chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Đến tháng 10-2016, hai người đến UBND xã Tân Đông chia tài sản chung nhằm kết thúc việc chung sống.

Tuy nhiên, sau đó bị cáo vẫn mong muốn và đề nghị chị T. về ở với mình nhưng bị từ chối.

Chiều 7-11, Chí chạy xe máy đến Trường Tiểu học xã Tân Đông gặp chị T. đang chờ đón con (con riêng của chị T.). Chí đến nói nói chuyện, đại ý mong muốn nối lại chuyện tình cảm nhưng chị T. không đồng ý. Bực tức, Chí dùng dao đâm khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Chí bị quần chúng nhân dân khống chế bắt giao cho công an ngay tại chỗ.

Giết người vì bị từ chối tình cảm - ảnh 1
Bị cáo Đoàn Minh Chí tại tòa.

Tại tòa, Chí khai không cố ý giết chị T. mà chỉ muốn hù dọa nhằm đòi lại tiền công nhổ khoai mì (?). Cũng theo Chí, bị cáo bị ức chế tâm lý do chị T. thách thức nhiều lần.

Tuy nhiên, tại tòa những người làm chứng đều khai trực tiếp thấy bị cáo cố tình hành hung nạn nhân, có người vào can nhưng Chí vẫn cố sức phạm tội đến cùng. Đại diện gia đình nạn nhân yêu cầu bị cáo bồi thường và cấp dưỡng theo pháp luật.

Luật sư bào chữa chỉ định mong tòa xem xét hoàn cảnh của bị cáo vì có mẹ già 82 tuổi, anh trai bị tâm thần, bản thân bị cáo đã từng phục vụ quân đội. Tuy nhiên, VKS vẫn giữ quan điểm truy tố.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Tại tòa bị cáo cho rằng phạm tội là do mâu thuẫn tiền bạc nhưng không có chứng cứ chứng minh. Bị cáo còn cố ý phạm tội đến cùng, quá trình tố tụng tỏ ra không ăn năn hối cải, tại phiên tòa không thành khẩn khai báo nên không chấp nhận giảm nhẹ hình phạt. Cuối cùng tòa tuyên mức án như đề nghị của VKS.