Giết người vì thiếu một lời xin lỗi
(PLO)- Ngày 2-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án bị cáo Nguyễn Văn Trung (18 tuổi, ngụ ấp Phước Lập, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) 16 năm tù về tội giết người.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh còn buộc bị cáo Trung phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 60 triệu đồng. HĐXX phúc thẩm nhận định bị cáo không có tình tiết gì mới đặc biệt để xem xét giảm án.

Giết người vì thiếu một lời xin lỗi - ảnh 1
 Bị cáo Trung sau phiên tòa.

Theo hồ sơ, tối 28-3, Trung cùng bạn dự đám cưới ở nhà một người quen tại địa phương. Sau khi ăn uống, tham gia văn nghệ chúc mừng đám cưới, đến khuya tàn tiệc mọi người ra về. Lúc này Ngô Phong Sương (20 tuổi) đang nói chuyện và quay người đạp trúng chân Trung. Bị đau, Trung nói: “Đạp chân sao không biết nói lời xin lỗi”. Thấy có vẻ căng thẳng, có người đến cặp cổ kêu Trung về.

Nhưng khi Trung quay đầu xe định ra về thì giữa Trung và Sương lại tiếp tục có lời qua tiếng lại, xô đẩy nhau. Khi đó mọi người chạy đến can ngăn. Đông người, Trung khi bị vấp ngã thì bị Sương ngồi lên người và đánh. Trung bèn móc lấy con dao xếp cất ở túi quần đâm vào người Sương nhiều nhát khiến nạn nhân té ngã ra sau và đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hoàng Yến