Grab nói gì khi VKS đề nghị buộc bồi thường cho Vinasun?
(PLO)- Grab cho biết dù tòa tuyên án thế nào thì Grab vẫn sẽ cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam vì sự phát triển của xã hội và con người Việt Nam.
Chiều nay 23-10, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị tòa chấp nhận toàn bộ yêu cầu của Vinasun, buộc Grab bồi thường 41,2 tỉ đồng vì những thiệt hại mà Grab đã gây ra cho Vinasun.

Tòa nghị án kéo dài. Ngày 29-10 tòa sẽ tuyên án.

Ngay sau khi tòa án tuyên bố tạm nghỉ, nhiều nhà báo đã hỏi và ông Jerry Lim - CEO của Grab đã có những câu trả lời chung cho truyền thông. 

Ông Jerry Lim cho biết: Chúng tôi rất thất vọng với đề nghị của đại diện VKSND TP.HCM. Chúng tôi tin rằng phía cơ quan tư pháp không có thẩm quyền xác định bản chất kinh doanh của một doanh nghiệp. Thế nhưng chiều nay tại phiên tòa, đại diện VKS đã cho rằng hoạt động của Grab là hoạt động kinh doanh taxi. Pháp luật đã quy định rất rõ về việc cơ quan nào có thẩm quyền xem xét bản chất kinh doanh của một doanh nghiệp".
Đại diện Grab cho rằng: Cho phép hệ thống tư pháp xác định ngành nghề kinh doanh của một doanh nghiệp sẽ tạo nên một tiền đề rất xấu cho Việt Nam, đồng thời tạo sự quan ngại cho những doanh nghiệp đầu tư về công nghệ khác.
Grab lo ngại sau này sẽ xảy ra trường hợp một doanh nghiệp không thể phát triển bằng các doanh nghiệp kinh doanh công nghệ khác nên đi kiện đòi bồi thường...

Grab nói gì khi VKS đề nghị buộc bồi thường cho Vinasun? - ảnh 1
Các bên nghe đại diện VKS phát biểu quan điểm giải quyết vụ án

Grab nói gì khi VKS đề nghị buộc bồi thường cho Vinasun? - ảnh 2
VKS đề nghị tòa xem Grab như một doanh nghiệp kinh doanh vận tải và buộc bồi thường cho 41,2 tỉ đồng cho Vinasun.

Theo Grab, đây là tiền lệ xấu để các doanh nghiệp kinh doanh trong nước chưa có khả năng phát triển, tiếp thu công nghệ cũng như chưa tận dụng thế mạnh của chính họ để hoạt động kinh doanh đi kiện một doanh nghiệp khác vì lợi ích cạnh tranh.

Đại diện Grab cũng bày tỏ sự thất vọng khi các báo cáo giám định của Công ty Cửu Long được VKS chấp nhận. Bởi lẽ theo Grab, trong bốn ngày xét xử vừa qua, Grab đã nêu ra rất rõ những điểm mơ hồ, thiếu chính xác và sai lầm trong báo cáo của các đơn vị giám định mà tòa lại không cho Grab đối chất để làm rõ những vấn đề này...
Grab cho biết dù tòa tuyên án thế nào thì Grab vẫn sẽ cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam vì sự phát triển của xã hội và con người Việt Nam.
PHƯƠNG LOAN