Ngày 18-6, TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử bị cáo Phạm Nguyễn Long Dân (SN 1997) về tội giết người. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Tuấn – đồng nghiệp cũ của bị cáo. Sau khi cân nhắc các tình tiết trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dân mức án 17 năm tù.

Hậu quả nghiệt ngã sau câu nói 'muốn lấy số thì ra lộ lấy'  - ảnh 1
HĐXX tuyên án. Ảnh: Minh Vương

Theo hồ sơ, trước đây Dân và anh Tuấn là nhân viên của một quán karaoke trên đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hoà, Đồng Nai. Sau đó, cả hai nghỉ việc và đi làm việc khác, trong đó Dân làm công việc đi giao nước yến cho chủ quán karaoke này.

Tối 9-12-2018, Dân đến quán karaoke để lấy nước yến đi giao cho khách thì gặp Tuấn đi cùng một người bạn đến quán để hát. Do có mâu thuẫn, nên vừa thấy Dân, Tuấn liền mở lời thách thức: “Mày tin cái mạng của mày tao cho chết là chết không?”. Dân trả lời: “Em có làm gì đâu mà anh nói như vậy, em không tin, anh cứ làm thử đi”. Sau đó, Tuấn vào quán hát cùng bạn, Dân lấy nước yến đi giao.

Khoảng 21h30 cùng ngày, sau khi giao hàng xong, Dân quay lại quán ngồi nói chuyện với bạn gái là thu ngân của quán. Lúc này, Tuấn và bạn vừa hát xong đi từ trên lầu xuống. Thấy Dân, Tuấn ngoắc tay nói: “Nãy mày nói gì, ra đây!”. Dân liền trả lời: “Mày muốn lấy số thì ra lộ lấy!”.

Ngay lập tức, Tuấn lao tới dùng tay đấm vào mặt Dân. Dân đưa tay trái lên đỡ, tay phải cầm một con dao Thái Lan để sẵn trên mặt bàn quầy thu ngân tấn công nhiều nhát vào ngực, bụng, tay trái và lưng khiến Tuấn gục xuống. Sau đó, mọi người đưa Tuấn đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Tuấn đã qua đời.

Ngày 10-12-2018, Dân ra đầu thú tại cơ quan công an và khai nhận hành vi phạm tội. Qua điều tra, công an xác định Dân có nhân thân xấu, từng bị xử phạt hành chính vì có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dân bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội giết người theo điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS (hành vi phạm tội có tính chất côn đồ).

Về tình tiết giảm nhẹ, Dân đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường một phần theo yêu cầu của đại diện bị hại. Từ đó, HĐXX cân nhắc những tình tiết trong vụ án và tuyên phạt với mức án như trên.