Chiều 7-8 TAND tỉnh Khánh Hòa đã xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Phương Hoàng (SN 1986, trú Hội Phú Nam 1, Ninh Phú, TX Ninh Hòa) 13 năm sáu tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho công ty.

Theo cáo trạng, ngày 9-6-2014 Công ty Cổ phần dược phẩm Khánh Hòa có quyết định tuyển dụng và phân công Hoàng về nhận công tác tại hiệu thuốc Ninh Hòa (hiệu thuốc trực thuộc Công ty Cổ phần dược phẩm Khánh Hòa), chức năng nhiệm vụ được giao là nhân viên kế toán kiêm thu tiền hiệu thuốc Ninh Hòa.

Kế toán nhà thuốc trong 3 năm bỏ túi hơn 1,7 tỉ đồng - ảnh 1
Bị cáo Hoàng tại tòa

Trong thời gian làm việc Hoàng đã lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được công ty giao trực tiếp thu tiền hoặc thu tiền lại từ các nhân viên thu tiền khác tại hiệu thuốc Ninh Hòa và các quầy và đại lý thuốc trực thuộc công ty. Ngoài ra bị cáo còn thu tiền tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Theo quy định, sau khi thu tiền, hằng ngày Hoàng phải có trách nhiệm lập bảng kê dựa trên các phiếu thu đã thu tiền từ các khách hàng nộp về công ty. Nhưng sau khi thu được tiền từ các khách hàng, Hoàng chỉ lập bảng kê và nộp tiền về công ty ít hơn số thực thu.

Bị cáo dùng thủ đoạn viết phiếu thu tiền từ khách hàng đã nộp ít hơn số tiền thực tế khách hàng đã nộp. Sửa số tiền đã thu từ khách hàng trên phiếu thu ít hơn số tiền thực tế đã thu. Ngoài ra bị cáo còn giữ lại một số phiếu thu và tiền đã thu từ khách hàng không lập bảng kê nộp về công ty…

Tính đến ngày 12-3-2017 Hoàng đã chiếm đoạt của công ty với số tiền là hơn 1,7 tỉ đồng từ số tiền thu được của 83 quầy thuốc trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.