Ngày 29-12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Đỗ Văn Tây (29 tuổi) 15 năm tù về hai tội giết người và cố ý gây thương tích, Tô Mạnh Công (27 tuổi) 11 năm tù, Phạm Hoàng Phúc (21 tuổi) hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Cả ba cùng trú tại thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông.

'Khích' trả tiền nhậu, gây hỗn chiến khiến 1 người chết - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 1-2, nhóm của Tây và Công ăn nhậu tại quán thịt chó ở tổ dân phố 2, thị trấn Krông Kmar (Krông Bông) thì gặp nhóm của Phạm Hoàng Phúc và Phạm Lê Quang Phong (23 tuổi, trú thị trấn Krông Kmar) đang ngồi bàn kế bên.

Tàn cuộc, nhóm Phúc cùng góp tiền trả tiền nhậu thì Công ngồi bàn bên nói vọng sang: “Đi nhậu mà cũng góp tiền, để đó tao trả cho”. Nghe vậy, Phong liền nói lại: “Vậy thì mày trả đi”. Sau câu trả lời của Phong, cả hai nhóm lao vào xô xát. Phúc lấy một chén sứ ném thẳng vào đầu Công rồi cùng Phong bỏ chạy.

Trên đường đi, Phong và Phúc lẻn vào một tiệm cơ khí lấy hung khí rồi về chặn trước ngõ nhà Công. Công và Tây về nhà thấy Phong và Phúc chặn ngõ. Lúc này Công chạy vào nhà lấy hung khí ra nghênh chiến. 

Công bị Phúc đánh vào đầu. Công và Tây tấn công lại Phúc khiến nạn nhân gục xuống đường rồi tử vong sau đó.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Công nhận hết tội thay Tây. Tuy nhiên, đến tháng 6-2016, Công thay đổi lời khai, nói ra sự thật của vụ án. Công khai Tây với mình là bạn thân, đều đã lập gia đình, có con nhỏ nên muốn một người đi tù, một người ở nhà lo cho gia đình.