Ngày 18-4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang, tên gọi khác là Gấu, sinh năm 2000, về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.
Hôm qua, 17-4, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này.

Trước đó, ngày 11-4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị nhóm này thay nhau tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin báo này, ngày 11-4, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Khởi tố, bắt giam kẻ đánh đập, tra tấn dã man cô gái 18 tuổi - ảnh 1
Cô Hồ Như Ý bị bọn bất nhân đánh đập, tra tấn man rợ.

Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Hồ Như Ý 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.
Tại căn nhà này, nhóm người này đã dùng những thủ đoạn tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,6 triệu đồng mà anh trai của Ý đã vay. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.

Cha nạn nhân biết tin nên đã đến Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh trình báo. Qua truy xét, công an đã làm việc với Khang và Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ ruột của Dũng).

Khám xét nơi ở của Dũng, lực lượng chức năng phát hiện hai khẩu súng tự chế và nhiều viên đạn, một còng số 8 và nhiều gói nhỏ chứa tinh thể trắng nghi ma túy cùng nhiều tang vật khác.
Hiện Dũng và Huyền không có mặt tại địa phương. Huyền đang là bị can tại ngoại trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy.
Công an đang củng cố hồ sơ, đấu tranh khai thác với Khang để đủ chứng cứ khởi tố và truy nã hai anh em Dũng, Huyền.