Khởi tố người đàn ông ném vỡ kính ô tô trước nhà nghỉ
(PLO)- Thấy chiếc ô tô đỗ trước nhà nghỉ giống xe của người có mâu thuẫn với mình, Phong lấy cục bê tông ném vỡ kính.

VKSND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện cùng cấp đối với Trần Quốc Phong (SN 1981, trú khu phố 5, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ, sáng 25-12-2019, ông Lê Hữu Thọ (sinh 1957, trú xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) đến tại nhà nghỉ ở khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, Đông Hòa thuê phòng để nghỉ ngơi và đỗ ô tô ở ngoài lề đường bê tông.

Khởi tố người đàn ông ném vỡ kính ô tô trước nhà nghỉ - ảnh 1
Trần Quốc Phong nghiện ma túy và thường xuyên bị ảo giác. Ảnh: DĐ

Lúc này, Phong đi ngang qua thấy chiếc ô tô của ông Thọ đang đỗ giống với xe của một người có mâu thuẫn với mình trước đó. Phong tìm và nhặt hai cục bê tông ném thẳng vào ô tô đang đỗ làm vỡ hoàn toàn một kính chắn gió bên trái xe, một kính phía sau xe, tổng thiệt hại là gần 2,6 triệu đồng.

Qua điều tra mở rộng, ông Trần Văn Thành (cha ruột của Phong) xác nhận là khoảng một tháng trước khi xảy ra vụ việc, Phong có biểu hiện không bình thường, thần kinh không ổn định, đập phá toàn bộ đồ đạc tại nhà riêng, đòi giết vợ.

Tối 23-12-2019, Phong đến ở khách sạn tại thị trấn Hòa Vinh và gọi mỳ tôm lên phòng ăn nhưng không được đáp ứng nên đập phá đồ đạc rồi bỏ đi.

Hiện tại, Phong nghiện ma túy nặng, thường xuyên bị ảo giác, tinh thần không ổn định. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

DƯƠNG ĐỨC