Hôm nay (28-12), TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, y án sơ thẩm 18 năm tù đối với bị cáo Bùi Văn Thiện (SN 1979, quê ở Thanh Hóa, ngụ Bến Tre) về tội giết người.

Không dám xin vợ 4.000 đồng, chồng thành kẻ giết người - ảnh 1
Bị cáo Thiện lúc chờ HĐXX nghị án.

Bị cáo Thiện kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt cũng như cho rằng không chủ ý giết người. Tòa bác kháng cáo vì nội dung bị cáo này đưa ra, cấp sơ thẩm TAND tỉnh Bến Tre đã xem xét toàn diện.

Theo hồ sơ, trưa 26-3, Thiện đến quán bia hơi trên đường Nguyễn Huệ (phường Phú Khương, TP Bến Tre) cùng “chén chú chén anh” với một nhóm bạn. Nhậu xong, mọi người hùn tiền nhau trả được 18.000 đồng, còn thiếu 4.000 đồng nên anh Nguyễn Văn Xuân kêu Thiện góp vào.

Thiện không có tiền nên cả bàn đành phải góp trả tiếp. Lúc này, anh Xuân nói: “Thiện không đưa tiền thì không rót bia cho Thiện uống”. Hai bên cự cãi dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó Thiện chạy xe máy về nhà cách đó khoảng 100 m, định lấy tiền trả nhưng lại không dám kêu vợ đưa. Rồi Thiện quay lại quán lấy kéo đâm anh Xuân hai nhát vào ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi bỏ chạy. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.