Kiểm sát viên, nhà báo bị đánh tại Tòa Bình Chánh là ai?
(PLO)- Đó là KSV tham gia phiên tòa Nguyễn Văn Lân và PV Lê Văn Phong - bút danh Lê Phong, báo Người Lao Động.

Hai người bị đánh tại TAND huyện Bình Chánh sáng nay là KSV tham gia phiên tòa Nguyễn Văn Lân và PV báo Người Lao Động Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong). 

Kiểm sát viên, nhà báo bị đánh tại Tòa Bình Chánh là ai? - ảnh 1
KSV đang bị hành hung. Ảnh: Cắt từ clip

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, hơn 11 giờ trưa nay (23-7), sau khi HĐXX TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án xong thì gia đình phía bị đơn đã nhào lên bục HĐXX tấn công KSV.

Đây là phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.

Theo đó phía bị đơn đã xông lên bục HĐXX dùng tay đánh KSV Nguyễn Văn Lân chảy máu mũi. Lúc này thấy PV Lê Phong đang tác nghiệp, phía bị đơn cũng xông tới đánh khiến PV Lê Phong chảy máu đầu và đập phá phương tiện tác nghiệp.

Kiểm sát viên, nhà báo bị đánh tại Tòa Bình Chánh là ai? - ảnh 2
Chậu cây cảnh trước sảnh TAND huyện Bình Chánh bị đập bể.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Võ Gia Bình cho hay do vụ án phức tạp, đương sự từng quậy tòa nên VKS huyện có phương án phòng ngừa.

Cụ thể, ngoài việc phân công KSV Lân tham gia phiên tòa, VKS huyện còn cử thêm hai phó viện trưởng và hai KSV hình sự đến phiên tòa. Tòa cũng đã dự liệu trước nên đã mời cán bộ y tế tới trước phiên xử và ngay sau xảy ra sự cố thì KSV Lân đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ.

Chúng tôi cũng liên lạc với PV Lê Phong qua điện thoại, anh cho biết anh bị đánh tét đầu và xây xát nhiều chỗ, dụng cụ tác nghiệp thì bị đập phá.

Đến thời điểm này PV Lê Phong đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ và CQĐT đang lấy lời khai của anh để làm rõ sự việc. Ngoài ra KSV Nguyễn Văn Lân cũng đã được chăm sóc y tế và được CQĐT lấy lời khai.

Về phía nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam, ông cho biết hiện tại lực lượng công an đã đưa các đối tượng tham gia hành hung về trụ sở làm việc, công an cũng đã hỗ trợ đưa gia đình ông rời khỏi tòa án an toàn.

LỆ TRINH - YẾN CHÂU