Kiểm tra hành chính, nam thanh niên tự khai hành vi phạm tội

HOÀNG YẾN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/4/2020 - 11:40

(PLO)- Khi công an phường tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà, Nguyễn Hoàng Triệu tự giao hộp trang điểm bằng kim loại màu bạc chứa ma túy.

Ngày 24-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Triệu (sinh năm 1996, ngụ phường 15, quận 8) 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Chiều 27-3-2019, công an phường tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà do Triệu đang cư trú.

Quá trình kiểm tra, Triệu tự giao hộp trang điểm bằng kim loại màu bạc chứa ma túy và các dụng cụ phân chia ma túy và bị lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi cất giấu ma túy để bán cho người khác.

Kiểm tra hành chính, nam thanh niên tự khai hành vi phạm tội - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hoàng Triệu. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tại cơ quan điều tra, Triệu khai đầu năm 2019 gặp và quen biết một nguời tên Tú (không rõ là lịch) có mua, bán ma túy.

Biết Triệu đang khó khăn về kinh tế nên Tú rủ cùng tham gia với vai trò nhận ma túy rồi đem giao cho khách. Xong việc Tú sẽ trả công cho Triệu mỗi lần 1 triệu đồng. Triệu thừa nhận đã bán được một lần.

Cơ quan tố tụng xác định số ma túy Triệu phải chịu trách nhiệm là hơn 51,5 g. Việc bán tám viên thuốc lắc tại khu vực Cầu Đá, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM chỉ có lời khai của Triệu, không có chứng cứ gì khác nên không có cơ sở buộc Triệu chịu trách nhiệm hình sự.

Tại tòa, Triệu khai làm thợ may, sống chung như vợ chồng với một phụ nữ. Vì vợ đang có thai, hoàn cảnh khó khăn nên Triệu lao vào con đường mua bán trái phép này.

HOÀNG YẾN

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.