Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019
(PLO)-Chiều 21-2, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức họp ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Sở. 

Trước đó, ngày 3-1 Sở Tư pháp TP đã ban hành chương trình công tác của ngành tư pháp TP năm 2019. Trong đó nêu rõ nội dung, định hướng và các nhiệm vụ, giải pháp  công tác tư pháp cho từng lĩnh vực tư pháp năm 2019.

Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019  - ảnh 1
Văn phòng Sở và các phòng ban chuyên môn của Sở với cam kết hoàn thành nhiệm vụ công tác CCHC năm 2019. Ảnh: K.P 

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP phát biểu các phòng ban, chuyên môn phải tập trung chỉ đạo công tác CCHC, vượt qua khó khăn, thách thức, xác định rõ định hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của ngành.

“Nơi nào làm được, làm tốt thì các đồng chí phát huy và nhân rộng để cùng chia sẻ, học tập lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ tốt. Chỗ nào còn khó khăn, vướng mắc thì báo cáo kịp thời để cùng nhau tháo gỡ”- Ông Hạnh nhấn mạnh. 

Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019  - ảnh 2Đại diện Phòng Công chứng số 4, 5, 6, 7 ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: K.P 

Tại đây, các phòng ban chuyên môn của Sở và các đơn vị trực thuộc đã thảo luận về công tác CCHC liên quan các lĩnh vực như: cấp bản sao, hộ tịch, lý lịch tư pháp

Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019  - ảnh 3
Đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp TP ký cam kết  về CCHC (TBT báo Pháp Luật TP.HCM-bìa phải). Ảnh: K.P 

Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh nhấn mạnh năm 2019 là năm đột phá cải cách hành chính và đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QHK14 vì thế mà các phòng ban, các đơn vị trực thuộc tập trung mạnh vào công tác CCHC. Qua đó, tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội năm 2019 của TP và Sở Tư pháp.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, ông Hạnh đề nghị các phòng ban chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tập trung vào các nội dung như cải cách bộ máy gọn nhẹ, hiệu quả, đào tạo bố trí cán bộ, công chức có chuyên môn, nghiệp vụ vững để làm việc có hiệu quả nhất.

Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019  - ảnh 4
Các phòng ban chuyên môn của Sở Tư pháp TP ký cam kết. Ảnh: K.P

Ông Hạnh lưu ý các trưởng phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và có cơ chế kiểm soát công tác tiếp nhận, giải quyết trả hồ sơ thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với quy trình liên thông, người đứng đầu cơ quan đầu mối tiếp nhận hồ sơ chịu trách nhiệm kiểm soát, theo dõi, đôn đốc toàn bộ quy trình. Công khai kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các danh mục thủ tục hành chính

Ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính 2019  - ảnh 5
Văn phòng và các phòng chuyên môn của Sở  ư pháp TP ký cam kết hoàn thành nhiệm vụ CCHC năm 2019. Ảnh: K.P 

Cuối buổi họp, các đơn vị trực thuộc và các phòng ban chuyên môn của Sở đã ký cam kết quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác cải cách hành chính của cơ quan năm 2019. Tỷ lệ từng hồ sơ giải quyết đúng hạn trên từng lĩnh vực đạt trên 95% …

KIM PHỤNG