Làm thất thoát hơn 10 tỉ đồng vì... 'thương dân'

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 20:12

(PLO)- Nguyên chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh và các bị cáo cho rằng làm thất thoát hơn 10,4 tỉ đồng là vì "thương dân" và do sức ép tiến độ giải phóng mặt bằng để xây dựng Dự án Formosa Hà Tĩnh.

Chiều 29-11, bị cáo Nguyễn Văn Bổng (nguyên chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và sáu bị cáo từng là cấp dưới của ông Bổng đều đến tòa (các bị cáo đang được tại ngoại).

Làm thất thoát hơn 10 tỉ đồng vì... 'thương dân' - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Bổng (đứng giữa) cùng sáu bị cáo.

Về số tiền gây thất thoát 10 tỉ đồng khi giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (Tập đoàn Formosa làm chủ đầu tư), UBND xã Kỳ Phương đã nộp tại Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Anh số tiền hơn 270 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Sau khi vụ án xảy ra, đại diện nguyên đơn dân sự là Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã có văn bản yêu cầu các bị can liên đới chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Bổng và các bị cáo cho rằng số tiền thất thoát là đã phát hết cho dân và xây dựng công trình cho xã nên không thu hồi được. Ông Bổng cũng cho rằng vì thương dân bị thiệt thòi khi trước đây đã thu hồi đất của họ để nhập đất công ích.

Làm thất thoát hơn 10 tỉ đồng vì... 'thương dân' - ảnh 2
Quang cảnh phiên tòa.

Bị cáo Phạm Huy Tường (nguyên trưởng phòng TN&MT huyện Kỳ Anh, kiêm phó chủ tịch Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh) và bị cáo Lê Xuân Nghinh (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Long), Lê Công Diếu (nguyên chủ tịch UBND xã Kỳ Phương) đổ lỗi cho bị cáo Bổng và cho rằng sai phạm do bị cáo Bổng chỉ đạo sai, chỉ đạo ký sai.

Ngày mai (30-11), phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi và tranh tụng.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.