Lẻn vào nhà hiếp bé gái 11 tuổi lãnh 7 năm tù
(PLO)- Ngày 21- 8, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngân Văn Tuấn (29 tuổi, trú tại xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Đồng thời Toà buộc Tuấn phải bồi thường cho nạn nhân số tiền 20 triệu đồng.

Theo hồ sơ, đêm 16-3, Tuấn đến nhà anh Ngân Văn Thắng (ở cùng xóm) uống rượu, rồi đi về nhà. Khoảng 10 phút sau, Tuấn lấy xe máy đến một đám cưới ở xóm Tổng Hốc, xã Châu Đình chơi, xem đám cưới. Tại đây, mọi người mời Tuấn vui uống rượu, nhưng Tuấn từ chối rồi đi về nhà.

Lẻn vào nhà hiếp bé gái 11 tuổi lãnh 7 năm tù  - ảnh 1
Bị cáo Ngân Văn Tuấn.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Tuấn đi về đến nhà thấy mọi người đang hát Karaoke, nên Tuấn lấy dụng cụ bắt ếch và nói với vợ là đi bắt ếch và kiểm tra nước ruộng. Ra đến ruộng, Tuấn thấy ruộng đang có nước nên quay về nhà anh LVH. (trú xã Châu Đình) để rủ anh H. đi uống rượu. Tuấn đi vào sân nhà gọi không thấy anh H. trả lời, nên mở cửa vào nhà. Lúc này, chỉ có hai cô con gái của anh H. đang ngủ trên giường. Bị cáo Tuấn thực hiện hành vi đồi bại với cháu LTN. (11 năm 2 tháng 11 ngày tuổi).

Khi cháu N. tỉnh giấc, kêu cứu thì Tuấn dùng tay bịt miệng cháu N. buộc im lặng. Sau khi phạm tội Tuấn đi về nhà. Cháu N. đến nhà bà nội ở gần đó, kể lại toàn bộ sự việc. Gia đình cháu N. đã có đơn tố cáo Tuấn đến cơ quan công an.

HĐXX tuyên án.

Kết luận giám định pháp y cho thấy cháu N. chưa bị tổn thương bên trong, màng trinh chưa rách. Tuy nhiên, hành vi của Tuấn đủ để cấu thành tội hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. Tuấn cho rằng bản thân rất xấu hổ về hành vi của mình, đồng thời xin phía bị hại tha thứ, giảm nhẹ phần bồi thường dân sự...

Lẻn vào nhà hiếp bé gái 11 tuổi lãnh 7 năm tù  - ảnh 2
Khi HĐXX vào nghị án, Tuấn ngồi cúi mặt không dám nhìn người thân và gia đình bị hại.

Mẹ của cháu N. yêu cầu Tuấn bồi thường 100 triệu đồng và yêu cầu phạt tù Tuấn nặng. "Con tôi từ ngày bị tên này hãm hiếp, cháu bị mặc cảm, không dám đi ra đường chơi với các bạn. Bây giờ nếu chỉ phạt từ 7-8 năm tù như đại diện VKSND tỉnh đề nghị thì quá nhẹ. Như vậy, không răn đe được  các tên yêu râu xanh. Nạn hiếp dâm trẻ em vẫn xảy ra...".

Chủ tọa phiên tòa, giải thích luật quy định mức bồi thường và khung hình phạt về tội này như vậy không thể xét xử khác được.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAM