Liều lĩnh chở vợ và con nhỏ đi bán ma túy
(PLO)- Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe, Tuấn lái xe hơi chạy như bay trên quốc lộ rồi bảo vợ cầm túi nylon đựng "hàng" vứt xuống đường nhằm phi tang. 

Ngày 25-12, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Ngọc Tuấn (36 tuổi, trú xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tuấn có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Liều lĩnh chở vợ và con nhỏ đi bán ma túy  - ảnh 1
Bị cáo Lê Ngọc Tuấn. 

Theo hồ sơ, ngày 25-8, Tuấn nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Thanh ở Ninh Bình, hỏi mua 1 kg ma túy đá và 1 kg ketamine. Tuấn nhận lời.

Rạng sáng 27-8, Tuấn chạy xe máy lên vùng biên Việt-Lào mua 2 kg ma túy của một người tên Xia. Tuấn hứa với Xia bán xong “hàng” sẽ lên trả tiền 300 triệu đồng. Tuấn gọi cho Thanh báo “có hàng” và thống nhất giá 500 triệu đồng cho 1 kg ma túy đá và 1 kg ketamine.

Chiều cùng ngày, Tuấn điều khiển ô tô của bố chở theo vợ và con nhỏ đi giao “hàng” cho Thanh. Đến 0 giờ ngày 28-8, Tuấn gọi điện thoại cho Thanh báo đang chạy xe hơi hướng từ TP Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội. Thanh cũng đang chạy xe từ Thanh Hóa vào TP Vinh và hai bên thống nhất chạy ngược chiều nhau và gặp nhau trên quốc lộ 1A thì trao “hàng” trao tiền.

Khi Tuấn chạy xe ra đến địa phận huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì gặp tổ công tác Công an thị xã Hoàng Mai ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuấn đã nhấn ga bỏ chạy với tốc độ rất nhanh. Trên đường bỏ chạy, Tuấn nói vợ cầm túi hàng vứt xuống đường phi tang. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã lấy được số ma túy trên và đuổi kịp bắt giữ được Tuấn.

Qua trình điều tra, vợ của Tuấn không biết Tuấn giao dịch buôn ma túy, không biết trong túi nylon chứa ma túy nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đ.LAM