Lừa bán 5 phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc

VĂN VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 18/9/2017 - 18:14

(PLO)- Với thủ đoạn gian dối giới thiệu việc làm cho các phụ nữ và trẻ em gái sống ở quê đi làm với mức lương khá cao, bị cáo sau đó đã đem họ bán sang Trung Quốc…

Chiều 18-9, TAND tỉnh Kiên Giang cho biết đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị can Đoàn Hồng Huê (55 tuổi, ngụ thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) 20 năm tù về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian tháng 3 đến tháng 4-2013, lợi dụng sự quen biết, Huê đã nói dối với phụ nữ (trong đó có một bé gái 13 tuổi) sống cùng địa phương sẽ giới thiệu cho những người này đi làm ở vựa trái cây TP Móng Cái, Quảng Ninh với mức lương khá hấp dẫn.

lua-ban-tre-em-sang-trung-quoc
Bị cáo Huê tại tòa.

Tin lời, năm người này lần lượt đi theo Huê và bị Huê lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho những người đàn ông địa phương, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Đến tháng 12-2016, hai trong năm người phụ nữ bị lừa bán đã trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của Huê đến cơ quan công an.

Ngoài mức hình phạt 20 năm tù cho hai tội danh mua bán ngườimua bán trẻ em, tòa còn buộc Huê bồi thường cho năm bị hại số tiền 140 triệu đồng. Tịch thu sung công số tiền gần 150 triệu đồng.

VĂN VŨ

ĐỌC THÊM