Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh ‘bất ngờ về bản án’
(PLO)-Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 5-2, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho ông Trịnh Xuân Thanh) nói ông rất bất ngờ với bản án tòa tuyên sáng nay trong vụ PVP Land. 

“Với mức án tù chung thân, chắc chắn ông Trịnh Xuân Thanh sẽ kháng cáo” - luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh nói. 

“Chúng tôi rất bất ngờ với bản án hôm nay tòa tuyên, kể cả bản án tuyên hôm 22-1 cũng vậy. Các LS đã nghiên cứu rất kỹ hồ sơ, tranh luận, đề nghị đại diện VKS đối đáp để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án, làm rõ những chứng cứ mà quá trình điều tra các cơ quan tiến hành tố tụng thu thập. Quá trình diễn biến phiên tòa, chúng tôi đều đề nghị không có căn cứ để buộc tội ông Trịnh Xuân Thanh trong cả hai vụ án” - LS Quynh nói.

Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh ‘bất ngờ về bản án’ - ảnh 1
Luật sư Nguyễn Văn Quynh (đứng). Ảnh: NLĐ

Theo LS, quá trình tranh luận tại tòa, đại diện VKS nói tôn trọng ý kiến của các LS và đề nghị HĐXX xem xét, đánh giá chứ không tranh luận về những vấn đề LS đã nêu. Trong khi đó, bản án chỉ nêu ngắn gọn rằng: “Các luận cứ bào chữa không có tội cho một số bị cáo của các LS là không có cơ sở để chấp nhận”.

“Điều này không đúng tinh thần cải cách tư pháp, không đúng tinh thần của BLTTHS mới” - LS của ông Trịnh Xuân Thanh bình luận.

ĐỨC MINH