(PL)- TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trung 12 năm tù, Nguyễn Huy Hoàng và Huỳnh Nguyễn Hải Đăng mỗi bị cáo bảy năm tù cùng về tội giết người.

Tòa buộc các bị cáo cùng cha mẹ bị cáo Nguyễn Huy Hoàng (khi phạm tội là người chưa thành niên) cùng có trách nhiệm liên đới bồi thường cho người bị hại 79 triệu đồng.

Theo hồ sơ, ngày 27-11-2013, sau khi uống rượu, nhóm Ngô Văn Giang đến một quán nước chơi lắc tài xỉu được thua bằng tiền với Hoàng và Nguyễn Văn Bình. Được một lúc, Bình và Giang xảy ra cự cãi, đánh nhau. Tức giận, Hoàng rủ Trung (em ruột của Bình) và Đăng cầm theo cây gỗ tìm nhóm của Giang đánh trả thù. Kết quả, Giang bị đánh bất tỉnh, được đưa đi cấp cứu, thương tật 42%.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, việc các bị cáo dùng đoạn gỗ là hung khí nguy hiểm đánh vào vùng đầu, nạn nhân không chết là do được can ngăn, cứu chữa kịp thời, nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải (trừ bị cáo Trung có nhân thân xấu, đã từng có hai tiền án), còn lại hai bị cáo Hoàng (khi phạm tội là người chưa thành niên) và Đăng đều chưa có tiền án, tiền sự. Cả ba là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, phạm tội chưa đạt, gia đình các bị cáo đã bồi thường được 15 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả nên tòa đã tuyên mức án như trên.

DUY BÌNH