Mâu thuẫn vì chiếc micro, chém anh vợ, lãnh 8 năm tù
(PLO)- Chỉ vì không tìm thấy micro để hát karaoke, anh em sống chung nhà xảy ra xô xát, người chết, người vào tù.

TAND tỉnh Phú Yên vừa xét xử, tuyên phạt Phạm Văn Quân (SN 1986, trú huyện Đông Hòa, Phú Yên) tám năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là anh Lê Chong Chóng (anh vợ của bị cáo).

Theo cáo trạng, Quân và vợ là Lê Thị Thu Nga cùng anh Chóng sống chung nhà với cha ruột tại khu phố Phú Hiệp 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa.

Mâu thuẫn vì chiếc micro, chém anh vợ, lãnh 8 năm tù - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chiều 27-6, anh Chóng nhậu cùng bạn trong quán cháo vịt của vợ chồng Quân tại khu phố Phú Hiệp 1. Tối cùng ngày, anh Chóng vào nhà lấy máy karaoke di động ra hát nhưng không tìm thấy micro nên nói với chị Nga “Cái gì để trong nhà cũng mất”. Nghe vậy, chị Nga nói “Không lẽ vợ chồng tôi bán mic của ông, không lẽ trộm vào lấy míc của ông”. Từ đó, đôi bên dẫn đến cự cãi.

Anh Chóng xô vỡ tủ kính bán thịt vịt của em gái và bị chị này đẩy ra đường. Thấy vậy, Quân chạy đến khóa tay anh Chóng từ phía sau rồi dùng tay đánh vào lưng anh vợ một cái.

Anh Chóng bỏ chạy đến một nhà bán cháo lòng gần đó lấy một con dao rồi  chạy lại chỗ Quân. Quân cầm dao bước ra lề đường thì chị Nga chạy theo ôm chồng lại, kéo vào trong nhưng Quân nói “Không sao đâu, bỏ anh ra đi chứ để ổng chém trúng đó”.

Vừa lúc đó, anh Chóng dùng dao tấn công và chém trúng cẳng tay trái Quân gây thương tích. Anh Chóng tiếp tục tấn công thì bị Quân chém trúng mạn sườn, tử vong.

HỒ LƯU