Một bị cáo xin tòa tuyên cho án tử
(PLO)- Đợi ba nạn nhân ngủ say, bị cáo lấy dây dù lần lượt siết cổ nạn nhân đến chết rồi tự tử nhưng bất thành.

Ngày 3-4, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Khoa (32 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) tử hình về tội giết người.

Trước đó, nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Khoa bày tỏ mong muốn được tòa tuyên án tử hình.  

Khoa chính là người đã sát hại vợ, con riêng của vợ và mẹ vợ gây rúng động xã hội vừa qua. Tham dự phiên tòa, phía gia đình bị hại đã mang di ảnh 3 nạn nhân đến tòa. 

Một bị cáo xin tòa tuyên cho án tử  - ảnh 1
Gia đình bị hại đã mang di ảnh 3 nạn nhân đến tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG.

Theo cáo trạng, năm 2017, chị ĐTNNg. (25 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp) kết hôn với Khoa. Trước đó chị Ng. có một đời chồng và một con riêng năm tuổi.

Đến tháng 7-2018, Khoa nghi ngờ chị Ng. có người đàn ông khác nên nảy sinh ý định giết vợ và lên kế hoạch trước.

Khoa đến cửa hàng tạp hoá mua 11m dây dù chờ thời điểm thích hợp gây án và mua thuốc ngủ để sẵn với ý định tự tử.

Chiều 12-8-2018, Khoa theo dõi và phát hiện chị Ng. vào khách sạn với người đàn ông khác nên quyết định ra tay.

Tối cùng ngày, Khoa đợi cả nhà ngủ say thì lấy dây dù cắt ra làm hai đoạn, thắt thòng lọng nhằm mục đích siết cổ các nạn nhân. Trước khi gây án, bị cáo uống khoảng một xị rượu rồi vào phòng bồng bé gái 5 tuổi ra gốc dừa ra tay trước. Sau đó, Khoa tiếp tục vào phòng ngủ ra tay với chị Ng. Cho rằng bà H. (mẹ vợ Khoa) ép con gái ly hôn với mình nên bị cáo tiếp tục đi vào phòng ra tay sát hại bà H., cũng bằng dây dù. 

Sau khi gây án, Khoa lấy xe máy định chạy đi nhưng em vợ tỉnh dậy và kéo y lại. Khoa dùng dây dù trói tay nạn nhân và dọa: “Đừng có la, anh sẽ tha cho. La là anh giết”.

Một bị cáo xin tòa tuyên cho án tử  - ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Đăng Khoa.

Khoa chạy xe máy đến bãi đất trống ở xã Phú Cường (huyện Cai Lậy), uống 17 viên thuốc ngủ tự tử nhưng không chết và được người dân gọi dậy.

Khoa tiếp tục đi mua gói thuốc diệt cỏ rồi ra căn chòi hoang ở xã Thạnh Lộc uống tự tử nhưng vẫn không chết, do mệt quá nên ngủ thiếp đi.

Đến sáng hôm sau, Khoa chạy xe máy định đi bán bình ắc quy xe lấy tiền mua thuốc bảo vệ thực vật tự tử tiếp thì bị công an bắt giữ.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và nói bị cáo chỉ ân hận vì đã sát hại con riêng của vợ, còn vợ và mẹ vợ thì không hối hận.

HẢI DƯƠNG