Mua 10.000 đồng xăng đòi chết chung với vợ
(PLO)- Nghĩ vợ không còn thương mình, Thuyên mua xăng về đốt để vợ chồng chết chung.
VKSND tỉnh Phú Yên vừa quyết định truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại huyện Phú Hòa) về các tội giết người và hủy hoại tài sản.
Theo hồ sơ, tháng 01-2018, Thuyên và LTKN đăng ký kết hôn, chung sống tại nhà của N. ở huyện Sơn Hòa, Phú Yên. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Thuyên hay đánh N. và đập phá tài sản trong nhà nên N. đòi ly hôn.
Thuyên nghĩ do mình bị bệnh (lao phổi giai đoạn kháng thuốc) nên N. không còn yêu thương nữa. Trưa 28-3, khi đang nghỉ tại công ty ở xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, Thuyên nảy sinh ý định dùng xăng đốt để giết N.

Mua 10.000 đồng xăng đòi chết chung với vợ - ảnh 1
Bị can Trần Thuận Thuyên. Ảnh: HỒ LƯU

Chiều hôm đó, trên đường về nhà Thuyên ghé cây xăng mua 10.000 đồng xăng đựng trong chai nước suối đem về để vào bàn trang điểm sát giường ngủ của vợ chồng.
Đến tối, khi thấy N. đi chơi về nhà ngồi thêu tranh, Thuyên hỏi chuyện thì N. không trả lời. Khoảng 23 giờ, Thuyên giật lấy chỉ thêu cất đi rồi đứng chờ N. tại cửa phòng ngủ.
Khi N. đi đến, Thuyên ôm và kéo N. vào giường rồi lấy chai xăng đổ lên người N. nói “Giờ vợ chồng chết chung” và bật lửa. N. chạy thoát ra ngoài dập lửa. Sau đó, cả hai được mọi người đưa đi cấp cứu. Căn nhà của N. và một số tài sản trong nhà bị cháy hư hỏng, thiệt hại hơn 139 triệu đồng.
Theo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Yên, tỉ lệ thương tích của N. là 88% và Thuyên là 28%.
HỒ LƯU