Muốn cưới người yêu nhí nên lãnh 4 năm tù
(PLO)- Ngày 24-4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo tuyên y án bốn năm tù đối với bị cáo Đ.V.T (SN 1990) về tội giao cấu với trẻ em. HĐXX chỉ sửa phần trách nhiệm dân sự, ngoài khoản tiền bồi thường 100 triệu đồng, bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng bốn triệu đồng/tháng cho hai con nhỏ đến khi trưởng thành.

Theo hồ sơ, T. và em L. (SN 1998) quen nhau qua mạng Internet. Từ khoảng tháng 2 đến tháng 8-2013, T. nhiều lần dẫn L. vào khách sạn làm chuyện vợ chồng. Sau đó, do L. còn đi học nên gia đình ngăn cấm yêu đương nên em nói lời chia tay với T. Đến khoảng tháng 11-2013, T. rủ L. đi chơi lần cuối và lại chở nhau vào một khách sạn ở quận 5 quan hệ.

Khi phát hiện có thai, L. báo cho T. biết. Ngày 13-3-2014, T. chở L. đi khám và được thông báo L. có song thai được 21 tuần tuổi. Biết chuyện, gia đình của L. đến công an trình báo.

Muốn cưới người yêu nhí nên lãnh 4 năm tù  - ảnh 1
Bị cáo Đ.V.T

Bị bắt, T. thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Và T. khai thêm biết L. chưa đủ 16 tuổi nhưng do quá yêu, muốn cưới làm vợ nên thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi TAND quận 11 xử sơ thẩm, cha nạn nhân kháng cáo yêu cầu xử nặng bị cáo mức án cao nhất của khung hình phạt là 10 năm tù. Theo đó, ông còn cho là khi quan hệ bị cáo và nạn nhân còn quay hình lại. Nhưng toà đã giải thích bị cáo không sử dụng những hình ảnh trên vào mục đích xấu nên không thể lấy đó là tình tiết tăng nặng hay xử lý hình sự thêm tội với T.

Hoàng Yến