Ngày 9-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án sáu năm sáu tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, quê Hà Nam) về tội cố ý gây thương tích

sinh vien danh chet ban
Sinh viên Nguyễn Tiến Thành đánh chết bạn, bị y án.

Tối 25-5-2016, Thành cùng hai bạn học (đều là sinh viên Trường ĐH Nông Lâm) đến nhậu tại một quán trên phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Ít phút sau, anh Đặng Quốc Thoại và ông Nguyễn Thanh Phương (là công nhân xây dựng) cũng vào uống bia, ngồi bàn cạnh. Đến khuya, hai người này sang bàn Thành làm quen rồi nhập nhóm nhậu chung.

Lúc nhậu chung, ông Phương nói có con trai cũng học ĐH Nông Lâm nên Thành đề nghị gọi ra nhậu chung. Ông Phương nói để điện thoại ở phòng trọ, không gọi được nên Thành nói sẽ chở ông về lấy điện thoại.

Anh Thoại thấy đồng nghiệp đã say nên phản đối và nghi ngờ Thành chở ông Phương đi như vậy là có ý đồ xấu dẫn đến hai người cãi nhau.

Đến giờ quán nhậu đóng cửa, cả nhóm tiếp tục đến một quán cháo lòng gần Trường ĐH Nông Lâm nhậu tiếp. Thành và anh Thoại lại tiếp tục cãi nhau. 

Đến 2 giờ ngày 26-5, một người bạn Thành thấy nhậu đã lâu nên lấy xe bỏ về thì anh Thoại níu kéo không cho về và đánh sinh viên này. Thấy bạn bị đánh, Thành nhào đến đẩy anh Thoại ngã xuống đất rồi đánh vào mặt, đầu sau đó cùng nhóm bạn bỏ đi.

Sợ bị đánh lây, ông Phương tính tiền rồi rời khỏi quán. Một lát sau người dân xung quanh phát hiện anh Thoại đã tử vong, nằm bên lề đường.

Khi nghe tin này, Thành liền đón xe về quê và bị bắt khẩn cấp vào ngày 2-6-2016.