Ném bể kính ô tô gây thương tích, lãnh 6 tháng tù
(PLO)- TAND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa tuyên phạt bị cáo Dương Văn Bi (sinh năm 1989) sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. 

Tòa cũng tuyên phạt bị cáo 10 triệu đồng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ 15 ngày 30-3-2017, tại đoạn đường bê tông liên thôn thuộc thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, do có mâu thuẫn nên Bi cùng nhóm bạn sáu người dùng ba mô tô đuổi theo ô tô do Võ Thành Lâm điều khiển. Trên xe có vợ chồng chị Phạm Gia Vy cùng ba người con và ba người bạn.

Khi ô tô chạy đến đoạn QL1A thuộc thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu thì Lâm điều khiển ô tô quay đầu chạy theo chiều ngược lại.

Bi và một người bạn liền trèo qua dải phân cách để chặn ô tô nhưng không được. Bi đi vào lề đường nhặt một khối bê tông ném trúng vào kính chắn gió trước của ô tô làm vỡ kính, gây thiệt hại hơn 9,8 triệu đồng. Khối bê tông rơi vào bên trong xe trúng người chị Vy gây thương tích 29%.

Được biết nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do trước đó giữa Võ Thành Lâm với nhóm của Dương Thanh Bình xảy ra mâu thuẫn nên Lâm dùng dao chém vào tay Bình gây thương tích.

Mọi người thấy Bình bị chém nên gọi điện thoại cho anh ruột của Bình là Dương Văn Bi chạy đến thì xảy ra vụ việc như trên.

Những người đi cùng với Bi có hành vi dùng mô tô đuổi theo ô tô nhưng mục đích chạy theo chỉ để chặn xe. Vì không chặn được xe nên Bi tự ý thực hiện hành vi ném khối bê tông mà không có bàn bạc, rủ rê với ai nên những người này không đồng phạm với Bi. 

HỒ LƯU