Ném bom xăng vào quán cà phê vì bị dọa cắt gân chân
(PLO)- Ngày 27-4, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa vụ hủy hoại tài sản ra xét xử phúc thẩm nhưng do các nhân chứng đều vắng mặt nên tòa đã quyết định hoãn xử. 

Trước đó, TAND TP Cam Ranh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1998) 2 năm tù và Nguyễn Thái Thọ (SN 1999) 1 năm tù cùng về tội hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ ngày 5-1-2016, Nguyễn Tấn Thành kể lại cho Thọ và Nguyễn Hữu Bình nghe về việc bị Nguyễn Phú Thành đe dọa cắt gân chân của Thành và Thọ.

Ném bom xăng vào quán cà phê vì bị dọa cắt gân chân - ảnh 1
Bị cáo Nghĩa và Thọ trước tòa

Sau đó, cả nhóm bàn bạc hôm sau sẽ mang hung khí đến quán cà phê Stars của ông Nguyễn Mộng Hùng (cha của Thành) để tìm Thành đánh trả thù.

Thọ gọi điện thoại rủ thêm Nguyễn Hữu Nghĩa và nhiều người khác cùng chuẩn bị hung khí đi đánh Thành.

Khoảng 21 giờ ngày 6-1-2016 cả nhóm tập trung mang theo các hung khí đến quán cà phê Stars.

Tại đây, cả nhóm nhặt gạch, đá, bom xăng ném vào bên trong sân quán. Lúc này, nhóm của Thành ở bên trong dùng gạch, đá và vỏ chai ném ra…

Hai nhóm ném đồ qua lại một lúc thì có người hô công an đến nên cả nhóm bỏ chạy...

Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là 22.464.000 đồng. Sau khi phạm tội, Thọ và Nghĩa bỏ trốn, đến ngày 4-1-2017 Thọ ra đầu thú và đến ngày 2-3-2017 Nghĩa ra đầu thú.

Đối với những người còn lại do không có ý thức cùng với Nghĩa, Thọ về việc đập phá tài sản nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

HOÀNG VĂN