Ngày 26-6, xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém tại phố đi bộ
(PLO)- Thuê giang hồ chém chồng với giá 1 tỉ đồng, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm chuẩn bị hầu toà về tội cố ý gây thương tích.

Dự kiến ngày 26-6, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích đối với bảy bị cáo gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty vệ sĩ S.T, Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978), Phạm Văn Ngôn (SN 1985), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990), Chống Thín Sáng (SN 1987) và Danh Tiến (SN 1992).

Bị hại trong vụ án là ông Chiêm Quốc Thái (SN 1971) là bác sĩ thẩm mỹ. Trước đó, ngày 17-5, toà án đã ra quyết định hoãn xét xử vụ án vì ông Thái có đơn xin hoãn.

Ngày 26-6, xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém tại phố đi bộ - ảnh 1
BS Chiêm Quốc Thái và vợ cũ

Theo cáo trạng, năm 2011 ông Thái và bà Ngọc là vợ chồng có đăng ký kết hôn và sinh sống tại quận 2, TP.HCM. Chung sống mâu thuẫn phát sinh. Năm 2015, bà Ngọc đã có đơn ly hôn và đồng thời khởi kiện yêu cầu phân chia tài sản. Mâu thuẫn không giải quyết được bà Ngọc đã thuê người chém ông Thái gây thương tích. 

Cụ thể vào năm 2010, Ngọc quen biết với bà Trần Hoa Sen. Tháng 3-2018, Ngọc đến nhà bà Sen ở Quận 10 chơi thì gặp Thanh. Tại đây Ngọc có nói chuyện mâu thuẫn với ông Thái và đang làm thủ tục ly hôn.

Ngọc đề nghị Thanh đánh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau đó, Ngọc mang 500 triệu đồng bỏ vào túi xách mang đến nhà bà Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến lên kế hoạch chém ông Thái và cả nhóm này đồng ý. Thanh phân công người theo dõi trước cổng bệnh viện của bác sĩ Thái.

Đến khuya ngày 28-3-2018, phát hiện bác sĩ Thái ra khỏi bệnh viện đến ăn tối tại một nhà hàng trên phố đi bộ trên đường Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) nhóm này ngay lập tức bám theo. Khi bác sĩ bước ra khỏi nhà hàng, nhóm này lao đến chém vào lưng ông Thái gây thương tích tỷ lệ 5%.

Sau đó, ngày 30-3-2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công án xác định và bắt giữ Thanh và 5 đồng phạm. Riêng đối tượng Danh Tiến bỏ trốn về Cà Mau đến tháng 2-2019 thì bị bắt giữ.

Tiếp đó, ngày 26-5-2018, bà Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất rời khỏi Việt Nam sang Mỹ thì bị công an bắt giữ khẩn cấp.

Quá trình điều tra, Ngọc khai nhận có thoả thuận với Thanh về việc chém ông Thái và chính bà Sen nhận số tiền 500 triệu giao lại cho Thanh. Bà sen khai không biết việc bà Ngọc đưa tiền cho Thanh và mục đích gì, nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

MINH VƯƠNG