Nghi bị cha dượng hiếp dâm, một cháu bé được can thiệp khẩn
(PLO)- Sau khi có đơn tố giác, Hội Phụ nữ xã Nhơn Sơn phối hợp cùng Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tiến hành tạm thời cách ly cháu bé khỏi cha dượng và mẹ đẻ.

Được biết Công an huyện Ninh Sơn đã thụ lý hồ sơ và đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Nghi bị cha dượng hiếp dâm, một cháu bé được can thiệp khẩn - ảnh 1
Bé H. kể đã hai lần bị cha dượng thực hiện hành vi hiếp dâm. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với PLO, vị hội trưởng Hội Phụ nữ xã Nhơn Sơn cho biết đã nắm được vụ việc, Hội tiến hành thực hiện công tác vận động gia đình cách ly cháu H. khỏi cha dượng, hiện bé đang sống tại nhà bà nội.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội Phụ nữ cũng thực hiện việc gặp gỡ, trò chuyện, trấn an tinh thần bé H. Hiện tinh thần cháu bé đã bình ổn trở lại.

Ông Đạo Thanh T. (cha ruột bé H.) cho biết ông và bà Đạo Thị B. cưới nhau năm 2004 và có ba người con chung. Gia đình ông sống trong căn nhà riêng tại thôn Lương Chi, xã Nhơn Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Năm 2011, sau khi ly hôn, ông H. để lại nhà và ba con cho vợ chăm sóc, ông đi nơi khác làm ăn sinh sống.

Không lâu sau, bà B. tái hôn với ông Đạo Văn T. (trú cùng thôn).

Một ngày tháng 11-2019, bé H. về nhà bà nội chơi và không dám về lại nhà mẹ đẻ.

Thấy lạ, bà nội gặng hỏi, bé đã kể lại toàn bộ sự việc bị cha dượng hiếp dâm hai lần khi đi chăn bò trong rẫy. Theo lời bé H., cha dượng có hành vi hiếp dâm bé từ năm 2018.

Ngay sau đó, gia đình đã dẫn cháu lên Công an xã Nhơn Sơn để tố giác hành vi trái đạo đức của ông T., đồng thời đưa bé đi giám định.

Vụ việc đang chờ kết luận điều tra từ phía công an.

CÙ HIỀN