Nghi trộm gà, vịt chém đứt ngón tay hàng xóm
(PLO) - Lâm Văn Minh (sinh năm 1992, ngụ ấp Trung Đông 2, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM) làm nghề vắt sữa bò, có nuôi bầy gà vịt hơn trăm con tại chòi ruộng gần nhà. Do thường xuyên bị mất trộm nên Minh nghi ngờ Đặng Văn Đ. (người hàng xóm cùng ấp) bắt trộm. Minh gặng hỏi thì Đ. không thừa nhận nhưng sau đó Đ. thách thức: “Tao bắt đó, rồi sao!”.

Tối 23-12-2014, trong một giây phút thiếu kềm chế, Minh đã quyết định dạy cho Đ. một bài học. Nghĩ là làm, Minh bèn mang theo dao phay chạy đến nhà Đ. Hậu quả là Đ. bị chém gần đứt lìa một đốt ngón tay, thương tích 5% (hiện đã điều trị tạo mỏm cụt tại đốt tay này).

Nghi trộm gà, vịt chém đứt ngón tay hàng xóm - ảnh 1
Lâm Văn Minh đang nghe tòa tuyên án sáng 23-6.

Hai gia đình là hàng xóm lâu năm, khi tiệc tùng đều gọi nhau một tiếng. Nhưng sự việc xảy ra khiến hai bên không còn nhìn nhau nữa. Lúc ra ngõ gặp mặt, lúc tối lửa tắt đèn… đã không còn bình thường như xưa. Minh tha thiết xin lỗi và đề nghị bồi thường nhưng phía gia đình Đ. cương quyết yêu cầu xử lý Minh. Tuy gây ra thương tích dưới 11% nhưng do Minh sử dụng hung khí nguy hiểm, lại có đơn yêu cầu khởi tố của người bị hại nên Minh đã bị khởi tố tội cố ý gây thương tích.

Sáng 23-6, TAND huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tuyên phạt Minh một năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách hai năm. Việc bồi thường đã thực hiện xong.

P.LOAN